Tin tức

Họa sĩ Lucian Freud thực sự tuyệt vời như thế nào? (P1)

Lucian Freudhọa sĩ, soạn nhạc nổi tiếng người Anh và được đánh giá là một trong những họa sĩ vẽ tranh chân dung xuất sắc nhất thế kỷ 20. Vào đầu năm 2023 rồi, hàng loạt chương trình liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của ông đã diễn ra tại nước Anh đánh dấu 100 năm ngày sinh nhật của Freud

Triển lãm nghệ thuật lớn nhất trong số này đã diễn ra tại Phòng trưng bày nghệ thuật Quốc gia với tiêu đề “New Perspective” (Quan điểm mới). Bộ sưu tập tranh bao gồm hơn 70 bức tranh nổi tiếng nhất của ông như một sự khẳng định, xóa bỏ mọi nghi ngờ về tài năng xuất chúng, đặc biệt trong khả năng chuyên vẽ tranh chân dung của vị họa sĩ này.

A person holding a cat

Description automatically generated with medium confidenceTranh chân dung sơn dầu trên vải có tên "Girl with a Kitten” (1947) của họa sĩ Lucian Freud

A painting of a person's face

Description automatically generated with medium confidence

Tranh chân dung sơn dầu tự họa chân dung trên vải "Self-portrait (Fragment)” (1956)

Không chỉ vậy, tên tuổi của Freud cũng bị thổi phồng bởi một vài nhà xuất bản. Một ấn bản xa hoa (Love Lucian, the Letters of Lucian Freud, 1939–1954, do Thames và Hudson xuất bản ở Anh). Freud dưới minh họa của các nhà phát hành chính là một tay chơi không thể ngăn cản, một tay pha trò, một tay cờ bạc, một người đàn ông thiếu tự trọng, một người đàn ông “đánh phụ nữ” (như Hemingway đã mô tả các họa sĩ trong A Moveable Feast) giữa những nét mô tả chi tiết. Có vẻ như ấn phẩm muốn khẳng định một nhân vật bất kham đang núp bóng dưới một thiên tài hội họa vậy. Thế nhưng, tác phẩm kiểu này dường như khá lạc lõng trong thời đại ngày nay.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Nguồn: How Great Was Lucian Freud, Really? | hyperallergic.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon