Tin tức

Họa sĩ Edgar Degas với bức tranh The Bellelli Family

Bức tranh chân dung về một gia đình kỳ quái này được vẽ bởi họa sĩ Edgar Degas hồi trẻ và bức tranh đó miêu tả từng thành viên trong đại gia đình người Ý này. Degas được sinh ra tại Paris nhưng bố của ông, Auguste de Gas, từng là một chủ ngân hàng giàu có người Napoli sau khi nối tiếp sự nghiệp của gia đình tại Paris. Vào những năm 20 tuổi của Degas, ông rời Paris để hoàn tất những nghiên cứu nghệ thuật của ông tại Ý, nơi một vài thành viên trong gia đình ông từng ở.

Bức tranh này được sáng tác khi Degas đã từng ở tại Florence với dì của ông, Laure de Gas, một nữ công tước. Cùng với người chồng của bà, Gennaro Bellelli và hai đứa cô con gái Giulia và Giovanna. Khi nhìn vào bức chân dung này, ta có thể nhận ra rõ ràng rằng đây không phải là một gia đình hạnh phúc. Vị công tước này là một nhà ái quốc Ý, nhưng bị lưu đày khỏi Naples và sống một cuộc sống ở Florence. Với tư thế ngồi ngả ra đằng trước của ông, ông thể hiện một sắc thái mệt mỏi và chán nản. Với sự uy nghiêm, buồn bã trong bộ váy đen, nữ công tước ấy đang thương xót cho người cha đã mất của mình, Hilaire de Gas, và là người Degas đã thêm vào bức tranh một bức tranh nhỏ đằng sau trên nền tường. Hai cô bé, Giovanna và Giulia, khoảng tầm bảy tuổi và mười tuổi, cũng mặc bộ trang phục tương tự như cô bé trong tranh của Veláquez. Mỗi người dường như bị cô lập trong thế giới của riêng mình, tất cả đều như vậy đối với những chi tiết nhỏ không rõ ràng, chẳng hạn như chú chó nhỏ bị cắt mất khỏi khung tranh ở góc dưới bên phải và cô con gái nhỏ đang nhấc chân bên dưới váy, cho thấy cô ấy vẫn chưa trong sáng.

Với kích thước hoành tráng, bố cục đơn giản và màu sắc trong trẻo, dịu mát của bức tranh đều có tác dụng tạo ra cảm giác ngột ngạt. Tuy nhiên, người ta có thể nghi ngờ rằng Degas không có nhiều niềm vui khi ở lại với chi nhánh của gia đình này.

Ngay cả trong tác phẩm ban đầu này, được thực hiện trước khi Degas gặp Manet và người tiên phong của anh ấy, rõ ràng Degas là một nghệ sĩ đặc biệt. Từ việc nghiên cứu về các Old Master cũng như các họa sĩ hiện đại, bao gồm cả Ingres, ông đã học được một kỹ thuật để phát triển phong cách hoàn toàn độc đáo của riêng mình. Ngay cả trong tác phẩm thuộc trường phái ấn tượng trước này, với bố cục tỉ mỉ đặc trưng của Degas, phác thảo hoàn hảo và cách sử dụng biểu cảm đã được thể hiện rõ ràng như một con mắt cảm thụ đối với những sắc thái tâm lý. Bức chân dung sắc nét, mang tính biểu tượng này cho thấy kiến ​​thức của Degas về các nghệ sĩ vĩ đại như van Eyck, Holbien, Velázquez và Goya cũng như Ingres (người được cho là đã từng nói với Degas rằng "Hãy vẽ đường nét, chàng trai trẻ, rất nhiều đường nét…. Đó là cách bạn sẽ trở thành một họa sĩ giỏi"). Tuy nhiên, Degas đã vượt qua điều đó và tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn hiện đại. Tất nhiên, không có tác phẩm đương đại nào có thể so sánh được. Tuy nhiên, nó chỉ ra công việc trong tương lai của Degas, sẽ khám phá bằng con mắt sắc bén về mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, từ phòng khách tư sản đến vũ trường và quán bar của tầng lớp lao động.

 

Nguồn: http://www.worldsbestpaintings.net/artistsandpaintings/painting/104/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon