Tin tức

Giới hạn hoạt động tham quan tác phẩm điêu khắc Bean - Chicago của Anish Kapoor tại Chicago đến năm 2024

Khách du lịch yêu thích “Golden Gate” (Cổng Mây) khổng lồ của nghệ sĩ Anish Kapoor sẽ phải đợi đến năm 2024 để có thể tham quan tác phẩm điêu khắc này do công trình xây dựng đang được thực hiện tại Công viên Thiên niên kỷ.

Mới đây, đại diện chính quyền Chicago đã đăng một thông báo trên trang web về việc xây dựng Grainger Plaza tại khu vực trên. Chính vì vậy, việc tham quan “Cloud Gate” sẽ bị hạn chế.

A giant bean-shaped sculpture formed from steel with many people beneath it.

Quang cảnh xung quanh tác phẩm điêu khắc “Golden Gate” (2004 -2006)

“Việc tạm ngưng đón tiếp du khách là hoạt động cần thiết này. Các đơn vị liên quan của chúng tôi sẽ thay thế các tấm gạch lát và thực hiện các sửa chữa khác cũng như nâng cấp không gian công cộng trên Quảng trường, nhằm nâng cao diện mạo, trải nghiệm của du khách và điểm thu hút số 1 của Công viên trong 20 năm qua,” chính quyền Chicago cho biết.

Tác phẩm điêu khắc “Cloud Gate” (2006) cao 33 feet, rộng 42 feet và dài 66 feet, là một trong những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt công cộng lớn nhất thế giới. Tác phẩm điêu khắc trị giá 23 triệu USD được tạo từ 68 tấm thép không gỉ được hàn lại với nhau và sau đó được đánh bóng để có lớp hoàn thiện sáng như gương, khiến nó trở thành điểm thu hút du khách hàng đầu tại Chicago.

Vào năm 2017, nghệ sĩ người Anh gốc Ấn đã nói với ARTnews về những cảm xúc phức tạp của anh ấy về sự nổi tiếng của tác phẩm điêu khắc và các tác động mạnh mẽ từ nó. “Lần đầu tiên tôi thực hiện “Cloud Gate” ở Chicago, tôi đã nhìn thấy những bức ảnh của hàng trăm người xung quanh tác phẩm và tôi nghĩ, 'Ôi Chúa ơi, mình đã làm gì thế này? Đây có phải là Disneyland không?. Vì vậy, tôi quyết định đến Chicago để cố gắng hiểu điều gì đang thực sự diễn ra ở đó. Tôi không mất nhiều thời gian để hiểu rằng thực sự có điều gì đó bí ẩn về vật thể đó, và bí ẩn nằm ở chính quy mô của nó. Và điều đó bắt nguồn từ một sự thật đơn giản: tác phẩm nghệ thuật trông như một khối liền mạch”.

Địa điểm đặt tác phẩm này cũng là một địa điểm nổi bật cho một số chương trình truyền hình và phim, bao gồm Chicago Med, The Break-Up, Source Code, The Vow, The Beast và phần thứ tư của loạt phim “Transformers”.

Tác phẩm này nổi tiếng đến mức bị sao chép ở nhiều nơi với nhiều hình thức. Vào năm 2015, Kapoor cáo buộc thành phố Karamay của Trung Quốc tái hiện trái phép và kiện Hiệp hội Súng trường Quốc gia Hoa Kỳ vì vi phạm bản quyền sau khi nhóm này đưa hình ảnh của tác phẩm nghệ thuật này vào hai video của họ. Hiện “Cloud Gate” đã một phiên bản nhỏ hơn được hoàn thành vào đầu năm nay tại chân một tòa tháp dân cư sang trọng ở Manhattan sau nhiều năm bị trì hoãn.

 

Nguồn: Construction Limits Access to Anish Kapoor’s Chicago ‘Bean’ Until 2024 | artnews.net

Biên tập: Thu Huyền

Biên dịch: Minh Hậu

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon