Tin tức

Giải thưởng COAL và Môi trường

Antti Laitinen, Chân dung tự họa ở đầm lầy, 2002.

Giải thưởng COAL vinh danh các nghệ sĩ đương đại giải quyết các vấn đề sinh thái hiện tại và ủng hộ sự xuất hiện của một nền văn hóa bền vững bằng nhiều cách tiếp cận đa dạng, phong phú và mới lạ của riêng họ. Giải thưởng này mở ra cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới, những người dám tưởng tượng và thử nghiệm, để chuyển đổi địa điểm, lối sống, tổ chức và phương pháp sản xuất.

Cuộc khủng hoảng sinh thái toàn cầu, biểu hiện thông qua biến đổi khí hậu, mất sự đa dạng sinh thái, tài nguyên dần khan hiếm và ô nhiễm môi trường. Cùng nhau, những nghệ sĩ này đang xây dựng một tầm nhìn mới, phát triển di sản tương lai của chúng ta, và bằng cách đó, để mọi người tìm thấy động lực để thực hiện những thay đổi cần thiết cho một thế giới bền vững và công bằng hơn.

Mục đích của Giải thưởng COAL là giới thiệu cho công chúng và các nhân tố chính trị nói chung các giải pháp sáng tạo và các cách thay thế để hiểu sự phức tạp của những thách thức về khí hậu và sinh thái mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Mỗi năm, COAL thực hiện một cuộc kêu gọi quốc tế cho các dự án nghệ thuật môi trường của họ. Người chiến thắng sẽ được ban giám khảo chọn một trong mười người gồm các chuyên gia làm việc với nghệ thuật và / hoặc môi trường sinh thái.

Được thành lập vào năm 2010 bởi hiệp hội COAL, Giải thưởng Môi trường và Nghệ thuật COAL ngày nay là một sự kiện quốc tế thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và những người tiên phong về nghệ thuật sinh thái. Trong chín lần xuất bản, Giải thưởng COAL đã nhận được hơn 2.000 bài dự thi từ hơn 60 quốc gia. Sự phong phú tuyệt vời của các dự án được đề xuất đã minh chứng cho tiềm năng sáng tạo của các nghệ sĩ về chủ đề này.

Giải thưởng được hỗ trợ và dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa và Truyền thông, Bộ Sinh thái, Phát triển Bền vững và Năng lượng, Trung tâm National des Arts Plastiques (CNAP), Liên minh Châu Âu và mạng lưới Imagine2020. Nó cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của các đối tác tư nhân bao gồm Billy Suid, nhà tài trợ sáng lập, Quỹ François Sommer, Quỹ Yves Rocher và Tập đoàn Egis.

 

Prenez Racines, Thierry Boutonnier, 2010 Chiến thắng giải COAL

 

Giải thưởng

Người chiến thắng Giải COAL sẽ được Quỹ François Sommer và COAL trao tặng 10.000 euro. Số tiền này được chia thành giải thưởng tiền mặt và hỗ trợ sản xuất cho nơi cư trú của nghệ sĩ do Bảo tàng Săn bắn và Thiên nhiên tại Belval Domaine, trực thuộc quỹ François Sommer.

Quỹ François Sommer được François và Jacqueline Sommer thành lập năm 1966, những người tiên phong trong việc triển khai dự án hệ sinh thái nhân văn. Dự án này hoạt động hướng tới việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, để chia sẻ di sản tự nhiên, nghệ thuật và văn hóa và để bảo vệ sự đa dạng sinh thái.

Bất động sản Belval nằm ở xã Belval-Bois-des-Dames, thuộc Ardennes của Pháp. Nó trải dài trong một khu vực rừng kín rộng gần 1000 hecta và được bao quanh bởi các đồng cỏ và 40 hecta ao nước. Sự quan sát về cuộc sống nông thôn và động vật hoang dã, mỗi năm, nơi đây chào đón những nghệ sĩ chiến thắng, những người góp phần thể hiện tầm nhìn của họ về mối quan hệ của Con người với môi trường tự nhiên. Minh chứng cho cam kết của Tổ chức trong việc hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật đương đại, việc cư trú tại khu đất Belval góp phần phổ biến các tác phẩm của các nghệ sĩ tới đông đảo khán giả. Kiến thức tổng hợp của các nhóm khoa học và giáo dục của Bảo tàng Săn bắn và Tự nhiên và những người thuộc khu đất Belval cũng sẽ có sẵn như một nguồn tài liệu cho các nghệ sĩ.

Nguồn: http://www.projetcoal.org/coal/en/le-prix-coal-art-et-environnement/

Biên dịch: Hưng 

Biên tập: Ahndoar

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon