Tin tức

Đi tìm 12 bức tranh Van Gogh đầu tiên được bán (P2)

4. “Cây đào ra hoa” – “Peach Trees in Blossom” (tháng 4 năm 1889)

Tác phẩm “Cây đào ra hoa” / Nguồn: Samuel Courtauld Trust, Phòng trưng bày Courtauld, London

Vào tháng 6 năm 1891, Anna Boch, người trước đó đã mua tranh sơn dầu “The Red Vineyard” đã thêm vào bộ sưu tập tranh của mình bức “Peach Trees in Blossom” với giá 350 franc. Đây là tác phẩm nghệ thuật mô tả vùng nông thôn yên bình mà theo danh họa nó có “những ngôi nhà nhỏ, dãy Alpilles xanh biếc, bầu trời trắng và xanh. Tiền cảnh, những hàng rào lau sậy bao quanh, nơi những cây đào nhỏ đang ra hoa”.

Sau này, Anna Boch đã bán cả hai kiệt tác trên của họa sĩ Van Gogh vào năm 1906 với giá 10.000 franc. Hiện nay, tác phẩm “Peach Trees in Blossom” đang được lưu giữ ở phòng trưng bày nghệ thuật Courtauld của London.

5. “Bình hoa hồng” - “Vase with Pink Roses” (tháng 5 năm 1890)

Tác phẩm “Bình hoa hồng” / Nguồn: Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington, DC

Bức tranh “Vase with Pink Roses” được vẽ chỉ vài ngày trước khi Van Gogh rời trại tị nạn. Ban đầu màu sắc của các bông hoa trong bình là màu hồng nhưng theo thời gian, sắc tố màu hồng đã nhạt dần và bây giờ chúng gần như là màu trắng).

Vào tháng 6 năm 1891, một nhà sưu tập tranh tại Paris có tên Paul Gallimard đã mua tác phẩm này với giá 400 franc. Vào đầu những năm 1900, ông đã bán “Bình hoa hồng” và hiện Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Washington, DC đang lưu giữ bức tranh này.

6. “Người gieo hạt giống” – “The Sower” (after Jean-François Millet) (tháng 11 năm 1889 hoặc tháng 1 năm 1890)

Bức tranh sơn dầu “Người gieo hạt giống” / Nguồn: Bảo tàng Kröller-Müller, Otterlo

“Người gieo hạt giống” là phiên bản được vẽ riêng của Van Gogh với màu in đen trắng của Jean-François Millet. Đây là hình ảnh đã truyền cảm hứng cho ông trong suốt một thập kỷ kể từ khi anh bắt đầu trở thành một họa sĩ. Phiên bản này đã được bán với giá 400 franc cho một người mua không xác định vào tháng 9 năm 1891.

7. “Ngôi nhà tranh màu trắng tại Saintes-Maries” – “White Cottages at Saintes-Maries” (tháng 6 năm 1888)

Tác phẩm “Ngôi nhà tranh màu trắng tại Saintes-Maries” / Nguồn: Kunsthaus, Zurich (do Walter Haefner tặng, 1995)

Bức tranh “White Cottages at Saintes-Maries” mô tả quang cảnh của làng chài mà Van Gogh đã đến thăm chỉ chưa đầy một tuần đi từ Arles. Lấy cảm hứng từ cái nhìn đầu tiên về biển Địa Trung Hải, ông đã vẽ lên bức tranh rực rỡ về nơi đây.

Vào tháng 11 năm 1891, nhân vật có bút danh Willy Gretor là người gốc Phổ mới đến Paris đã trả 2.200 franc để mua một vài bức tranh của Van Gogh. Đến nay, các chuyên gia vẫn chưa rõ Willy Gretor mua tranh với tư cách là một nhà sưu tập hay để bán lại, nhưng dường như người này đã nhìn thấy giá trị thương mai trong các tác phẩm của họa sĩ.

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: What were the first 12 Van Gogh paintings ever sold? | theartnewspaper.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon