Tin tức

Công việc của một nhà tư vấn nghệ thuật

Mọi người thường nói vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình. Nhưng đôi khi, những người yêu nghệ thuật lại không thể nhìn thấy vẻ đẹp của tác phẩm bởi những lý do khách quan. Đôi khi, bạn cảm thấy không tin cậy người bán tác phẩm và cho rằng mức giá đó là không phù hợp. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm đến một nhà tư vấn nghệ thuật. Vì công việc của họ là giúp việc mua bán, sưu tập và đầu tư của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Nhà tư vấn nghệ thuật sẽ giúp khách hàng chọn và mua tác phẩm nghệ thuật yêu thích - bao gồm tranh, bản vẽ, ảnh và tác phẩm điêu khắc - cho ngôi nhà hoặc bộ sưu tập của họ. Đôi khi, nó dành cho mục đích trang trí. Ví dụ: một công ty có thể thuê nhà tư vấn nghệ thuật để chọn tác phẩm nghệ thuật phù hợp với thương hiệu cho văn phòng của mình hoặc một khách sạn để chọn những tác phẩm bắt mắt cho sảnh khách sạn.

Đôi khi, khách hàng mua tác phẩm nghệ thuật là để tận hưởng, thỏa mãn niềm đam mê. Ví dụ: một khách hàng có có thể thuê bạn chọn tác phẩm cho ngôi nhà của họ hoặc cho một phòng trưng bày nơi họ tổ chức một buổi gây quỹ. Đôi khi, nó thậm chí còn để đầu tư. Chẳng hạn, các nhà sưu tập nghệ thuật có thể thuê bạn giới thiệu các tác phẩm và các họa sĩ đang được đánh giá cao.

Nhiệm vụ của nhà tư vấn nghệ thuật thường phải đánh giá nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, bao gồm cả những điều họ thích và không thích; bám sát các xu hướng, bao gồm cả họa sĩ nào đang nổi tiếng và tác phẩm nào đang được bán; làm việc với các nhà đấu giá và phòng trưng bày để tìm nguồn nghệ thuật; tư vấn mua hàng, dựa trên các tiêu chí như chủ đề, ngân sách và giá trị; vận hành tác phẩm nghệ thuật gốc cho khách hàng; thẩm định nghệ thuật trong bộ sưu tập của chủ sở hữu; và đóng khung sau đó sắp xếp các giao dịch mua mới.

 

https://www.careermatch.com/job-prep/career-insights/profiles/art-consultant/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon