Tin tức

Christie's chào bán bức tranh hoa loa kèn của Monet với giá tranh ước tính khoảng 65 triệu USD vào tháng 11 tới đây

Nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ chào bán bức tranh Le bassin aux nymphéas (1917-1919) của họa sĩ Claude Monet tại buổi bán đấu giá những tác phẩm nghệ thuật Thế kỷ 20 ở New York vào tháng 11 này. Với sự đảm bảo của nhà đấu giá, bức tranh được ước tính trị giá rơi vào khoảng 65 triệu USD. Theo nhà đấu giá, bức tranh vẽ khu vườn Giverny rộng hai mét, cao một mét, trong căn nhà của Monet khi ông qua đời năm 1926. Sau đó, tác phẩm thuộc sở hữu của một bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân từ năm 1972.

Max Carter, phó chủ tịch phụ trách Nghệ thuật Thế kỷ 20 và 21 tại Châu Mỹ của nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s, nói với Financial Times: “Chúng tôi có thể nói rằng tác phẩm chưa bao giờ xuất hiện công khai, điều đó đồng nghĩa là tình trạng của bức tranh duy trì ở trạng thái rất tốt”.

Bức tranh ‘Le bassin aux nymphéas’, Claude Monet (1917-19). Cung cấp bởi nhà đấu giá nghệ thuật CHRISTIE’S

Kỷ lục đấu giá của Monet thiết lập lần cuối vào tháng 5 năm 2019 khi Sotheby's bán bức tranh phong cảnh Meules (Haystacks) năm 1890 của danh hoạ với giá 110,7 triệu USD, cao gấp đôi so với ước tính 55 triệu USD ban đầu. Mức phí ở thời điểm đó là mức cao nhất từng được bán cho một tác phẩm thuộc trường phái Ấn tượng và trước đó đã được bán tại Christie's New York vào tháng 5 năm 1986 với giá 2,53 triệu USD.

Năm 2018, tác phẩm Nymphéas en fleur (1914–17) mà Monet cũng vẽ về phong cảnh khu vườn được bán với giá 84,7 triệu USD tại Christie's New York từ bộ sưu tập nghệ thuật của Peggy và David Rockefeller. Mức giá đó là kỷ lục của họa sĩ cho đến khi tác phẩm Meules (Haystacks) thiết lập con số mới.

 

Biên dịch: Vũ 

Biên tập: Huyền

Nguồn: Christie's to Offer Monet Water Lily Painting with $65 M. Estimate in November 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon