Tin tức

Chân dung nhà sưu tầm nghệ thuật - David Moltaba (Phần 2)

Chân dung nhà sưu tập David Montalba.

PV: Anh có tìm thấy nghệ sỹ đáng chú ý nào thông qua Artsy không?

David Moltaba: Tôi đã tìm thấy họa sĩ người Bỉ - Pieter Vermeersch trên Artsy và sau đó bắt đầu sưu tầm tranh của anh ấy. Hiện chúng tôi đang sở hữu hai bức tranh của nghệ sỹ này. Chúng có kích thước không lớn nhưng được đánh giá cao về màu sắc và ánh sáng rất tinh tế, có chủ đích và có tính toán.

PV: Anh có thể chia sẻ với chúng tôi một tác phẩm được mua trên Artsy gần đây không?

David Moltaba: Chúng tôi mới mua tranh của Sarah Crowner thông qua một cuộc đấu giá chúng tôi rất thích trên Artsy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình một bức tranh của Tara Donovan thông qua cuộc đấu giá “USA for UNHCR: Art and Resilience Benefit Auction” của Artsy. Thực ra, vợ chồng tôi đã cân nhắc mua bức tranh này từ một phòng trưng bày một năm trước, nhưng thay vào đó chúng tôi quyết định mua trên Artsy để giúp đỡ người tị nạn Syria.

Sarah Crowner, "Những sọc in 2", 2022

PV: Anh có thể chia sẻ quá trình sưu tầm tranh của mình được không?

David Moltaba: Cảm xúc là thứ mà chúng tôi luôn dựa vào khi quyết định thêm một tác phẩm bởi chúng sẽ gắn bó trong ngôi nhà của chúng tôi suốt cuộc đời. Thật tuyệt vời khi có sự kết nối với nghệ sĩ hoặc tác phẩm. Đôi khi vì những lý do khác nhau.

Ví dụ gần đây chúng tôi đã mua một tác phẩm của Phillippe Decrauzat. Thật tình cờ vì anh ấy cùng quê hương Lausanne, Thụy Sĩ với chúng tôi. Nhưng lý do tôi đưa bức tranh đó về nhà chủ yếu là vì tác phẩm đó cực kỳ hấp dẫn chúng tôi. Khi mọi yếu tố kết hợp với nhau, bạn biết đấy, chúng tôi không có lý do gì để bỏ qua bức tranh nghệ thuật đó.

Thât thú vị khi mỗi bức tranh đến với vợ chồng tôi với một câu chuyện thật đặc biệt!

PV: Anh đã xây dựng mối quan hệ với các phòng trưng bày như thế nào?

David Moltaba: Tôi thực sự thích xem các buổi triển lãm và tôi sẽ cố gắng đi đến và thưởng thức không gian nghệ thuật tại càng nhiều phòng trưng bày hay buổi triển lãm càng tốt. Bằng cách này, chúng tôi bắt đầu làm quen với quản lý các phòng trưng bày cũng như các tác phẩm ở đây.

Ngoài ra, các hội chợ nghệ thuật và triển lãm lớn cũng là một phương thức hiệu quả để kết nối với các phòng trưng bày và giám tuyển. Vì vậy chúng tôi cố gắng đến dự ba đến bốn chương trình mỗi năm, như Frieze Los Angeles, Art Basel và Venice Biennale.

Biên dịch: Hậu

Biên Tập: Huyền

Nguồn: The Artsy Collector Spotlight: David Montalba | Artsy

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon