Tin tức

Chân dung nhà sưu tầm nghệ thuật - David Moltaba (Phần 1)

Chân dung nhà sưu tập David Montalba.

David Moltaba là một kiến trúc sư và cũng là nhà sưu tầm tranh đáng chú ý. Các tác phẩm được anh lựa chọn đều mang hơi thở của thời đại đến từ các nghệ sỹ có tiếng trong giới nghệ thuật ngày nay.

David Montalba được biết đến là chủ sở hữu của công ty về kiến trúc Montalba Architects có trụ sở tại Lausanne và Los Angeles. Công ty của anh chuyên thiết kế các không gian nhà ở và khách sạn kết hợp hài hòa giữa phong cách cầu toàn Thụy Sĩ với sự nhẹ nhàng thoáng đãng của chủ nghĩa hiện đại California.

Dinh thự ba tầng đặc biệt Santa Monica của anh là sản phẩm điển hình cho sự tinh tế của kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Thụy Sĩ trong việc tích hợp không gian trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt, ngôi nhà được trang trí cẩn thận với các bức tranh ấn tượng do Montalba và vợ anh, Amy sưu tập.

Montalba sưu tầm tranh bao gồm các bức thạch bản của các họa sĩ hiện đại và đương đại như Keith Haring, James Turrell, Ed Clark và Anish Kapoor. Bên cạnh đó, các bức tranh sơn dầu, bản vẽ và tác phẩm dệt nguyên bản của các nghệ sĩ đang được săn đón như Tara Donovan, Sarah Crowner, Brent Wadden , và Hugh Scott-Douglas cũng nằm trong bộ sưu tập của anh.

Để biết rõ hơn về gu thẩm mỹ và dấu ấn của nhà kiến trúc khi chọn mua các tác phẩm tranh nghệ thuật, hãy theo dõi bài phỏng vấn ngắn của Artsy với nhà sưu tầm tranh - David Montalba.

Quang cảnh bên ngoài dinh thự của David Montalba. Ảnh của Kevin Scott. 

PV (Phóng viên Artsy): Anh có thể mô tả bộ sưu tập của mình trong một hoặc ít hơn một câu không?

David Moltaba: Những bức tranh phải thực sự là thứ đã truyền cảm hứng cho vợ tôi và tôi — lăng kính của chúng tôi về thế giới.

PV: Anh bắt đầu sưu tầm tranh và các tác phẩm nghệ thuật khác từ khi nào và lý do gì khiến anh thực hiện công việc này?

David Moltaba: Tôi không cố tình sưu tầm, mà đó là một hành động diễn ra rất tự nhiên.

Tôi đã từng mong muốn tạo một bộ sưu tập, theo dõi và quản lý các tác phẩm mang tính sáng tạo ngay khi ngồi trên giảng đường trường đại học. Bộ sưu tập của tôi hình thành một cách chậm rãi từ những năm tôi gần 30 tuổi. Và sau này, khi kết hôn, tôi và vợ tôi cùng sưu tầm các bức tranh một vài năm một lần.

Chúng tôi muốn bộ sưu tập của mình phong phú và đa dạng nhất có thể. Chính vì vậy chúng tôi không chỉ sưu tầm các bức tranh vải canvas màu 3D mà còn cả tranh ghép, tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh, dệt và các tác phẩm khác có ý nghĩa với chúng tôi.

Tác giả Anish Kapoor,  "Sự khởi đầu màu đỏ", 2012 - 2020

PV: Mọi người thường bị thu hút bởi tác phẩm nào trong bộ sưu tập của anh?

David Moltaba: Phòng khách của chúng tôi có treo một bức tranh lớn của Brent Wadden. Mọi người thường để ý tới chúng bởi kích thước, kết cấu và những nét vẽ không giới hạn.

Biên dịch: Hậu

Biên tập: Huyền

Nguồn: The Artsy Collector Spotlight: David Montalba | Artsy

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon