Tin tức

Cách để trở thành nhà tư vấn nghệ thuật

Công việc của nhà tư vấn nghệ thuật hoặc cố vấn nghệ thuật là giúp những người yêu nghệ thuật tìm thấy những tác phẩm yêu thích và cung cấp dịch vụ nghệ thuật liên quan. Là một nhà tư vấn nghệ thuật với nhiều kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng của bạn xác định tác phẩm phù hợp với không gian hoặc hướng phát triển của họ.

Bắt đầu sự nghiệp từ vị trí tại một phòng trưng bày nghệ thuật

Nhà tư vấn nghệ thuật là người chuyên tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp trong việc mua các tác phẩm nghệ thuật. Một chuyên gia trong lĩnh vực này có thể giúp một cá nhân mua tác phẩm nghệ thuật trang trí cho không gian nội thất hoặc tư vấn đầu vào nghệ thuật. Đôi khi họ cũng phải làm việc với các họa sĩ về các tác phẩm mới. Nếu bạn có bằng cấp về lĩnh vực nghệ thuật hoặc có được kinh nghiệm trong thế giới nghệ thuật thì đó là một lợi thế. Nó cũng có thể hữu ích nếu kết hợp với các chuyên gia đã có uy tín và tìm một công ty hoặc phòng trưng bày để làm việc.

Cần có sự tinh tế để lựa chọn các tác phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng

Không có chứng chỉ hay bằng cấp cụ thể để bạn trở thành một nhà tư vấn nghệ thuật, nhiều cá nhân làm việc trong lĩnh vực này không có nền tảng học vấn về chuyên ngành. Bước đầu tiên tốt để trở thành một nhà tư vấn nghệ thuật có thể là đăng ký vào một chương trình lịch sử nghệ thuật. Trong các khóa học này, bạn có thể tìm hiểu về các phong trào và trường phái nghệ thuật khác nhau, cũng như thẩm định các loại nghệ thuật khác nhau, chẳng hạn như hội họađiêu khắc và đồ hoạ.

Làm việc cho một công ty, phòng trưng bày hoặc bảo tàng

Có được kinh nghiệm quý giá là một cách khác để trở thành một nhà tư vấn nghệ thuật. Nhiều chuyên gia bắt đầu làm việc trong các phòng trưng bày. Họ có thể giúp thiết lập các buổi triển lãm và thực hiện công việc hành chính, chẳng hạn như nhập dữ liệu, giao tiếp với họa sĩ và khách hàng. Quản lý các khía cạnh tài chính của nghệ thuật cũng là một phần quan trọng trong công việc của một nhà tư vấn nghệ thuật. Vì lý do này, việc được học trực tiếp về cách mua và bán các tác phẩm nghệ thuật có thể là cách đào tạo hiệu quả và cũng có thể khiến bạn trở thành một nhà tư vấn nghệ thuật tài ba hơn trong tương lai.

Thiết lập các mối quan hệ trong ngành

Hình thành các mối quan hệ kinh doanh với các phòng trưng bày nghệ thuậtnhà sưu tậpnghệ sĩ là một cách tuyệt vời để trở thành một nhà tư vấn nghệ thuật. Nếu bạn tạo được danh tiếng tốt trong ngành và mọi người có kinh nghiệm làm việc tốt với bạn, họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu bạn cho các vị trí tốt cũng như giúp bạn viết thư giới thiệu.

Mặc dù nhiều nhà tư vấn nghệ thuật làm việc với tư cách là các nhà thầu độc lập, nhưng đó là một cách tốt để bắt đầu là làm việc cho công ty, phòng trưng bày hoặc bảo tàng. Tất cả các tổ chức này đều cần các nhà tư vấn nghệ thuật cá nhân có thể hỗ trợ họ trong việc định giá và lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn càng có nhiều khả năng đảm nhận các vị trí quan trọng. Các chuyên gia làm việc độc lập thường có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức chứng tỏ họ là những nhà tư vấn nghệ thuật thành thạo và am hiểu về nghệ thuật.

 

https://www.wise-geek.com/how-do-i-become-an-art-consultant.htm 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon