Tin tức

Bức tranh mới được khám phá của họa sĩ Anthony van Dyck có thể sẽ thuộc về Bảo tàng nghệ thuật Seville

Một bức tranh mới được khám phá lại của bậc thầy người Flemish - Antony van Dyck sẽ được đặt ở Bảo tàng Mỹ thuật Seville.

Theo El País, bức tranh Lễ trình diện Thánh Barbara của Chúa Jesus  đã được treo qua nhiều thế hệ tại một ngôi nhà gia đình ở Jaén, Tây Ban Nha mà không ai biết rằng tác phẩm nghệ thuật này thuộc về một trong những phần quan trọng nhất của lịch sử nghệ thuật Flemish. Trước sự ngạc nhiên của gia đình, một công ty nghệ thuật ở Madrid đã xác nhận đây là tranh nguyên bản của họa sĩ van Dyck. Tuy nhiên, Bộ Văn hóa Andalucia xác nhận với El País rằng gia đình đã liên hệ với bảo tàng nghệ thuật Seville về một thương vụ mua tranh tiềm năng.

Luis Baena, luật sư đại diện cho chủ sở hữu, người không có tên trong câu chuyện, nói với hãng tin Tây Ban Nha: “Chủ nhân của bức tranh không có nhiều hoài nghi gì, nhưng anh ấy có mối quan tâm đặc biệt đến việc để tác phẩm ở Seville, thành phố nơi gia đình hiện đang sinh sống và nơi anh có mối gắn kết đặc biệt”. Bức tranh sơn dầu hiện đang được cất giữ an toàn trong kho và chủ nhân chưa đồng ý cho phép chụp ảnh. Mặc dù tác phẩm chưa chính thức được xác nhận nhưng (gia đình nói với El País rằng họ sẽ tìm kiếm “một mức giá bán tranh hợp lý và thoả đáng”).

Một nhân viên của Sotheby's đứng trước bức chân dung tự họa của Anthony Van Dyck tại Sotheby's vào ngày 29 tháng 9 năm 2009 ở London.

Van Dyck là một họa sĩ xuất sắc, có di sản sánh ngang với Peter Paul Rubens, người Flemish đương thời cùng ông. Một số bức tranh đắt giá nhất của ông xuất hiện nhiều hơn trên thị trường trong những năm gần đây, làm tăng giá trị của chúng một cách đáng kể.

Vào năm 2014, Phòng trưng bày tranh Chân dung Quốc gia ở London đã mua một bức tranh chân dung tự họa được thực hiện ngay trước khi danh hoạ qua đời vào năm 1641 với giá 10 triệu bảng Anh (16 triệu USD). Năm 2009, bức tranh chân dung tự họa lập kỷ lục đấu giá với con số là 8,3 triệu bảng Anh (13,5 triệu USD).

Theo truyền thống, các bảo tàng nghệ thuật không thể sánh được với hầu bao của một nhà sưu tập tư nhân, nhưng chủ sở hữu của tác phẩm Lễ trình diện Thánh Barbara của Chúa Jesus vẫn có thể mong đợi một khoản phí đáng kể nếu việc bán cho Bảo tàng Mỹ thuật Seville thành công.

Năm 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Budapest đã mua bức tranh chân dung đám cưới Con gái Vua Charles I  của van Dyck từ Christie's với giá 7,5 triệu USD.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: Rediscovered Anthony van Dyck Painting May be Set for Seville Museum – ARTnews.com 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon