Tin tức

Bức tranh mà Bob Ross vẽ trong tập đầu tiên của chương trình The Joy of Painting được tung ra thị trường với giá 9,85 triệu đô la

Phòng trưng bày nghệ thuật Modern Artifact ở Minneapolis gọi đây là “mức giá tranh không thể bán được”, đồng thời nói thêm rằng họ có ý định mang bức tranh sáng tác năm 1983 đi trưng bày các nơi.

Chữ ký của Ross ở góc tác phẩm Đi dạo trong những cánh rừng (1983)

Cung cấp bởi Modern Artifact, Minneapolis, Minnesota

Ross từng ra mắt chương trình The Joy of Painting, một loạt phim hướng dẫn nghệ thuật được phát sóng trên đài truyền hình Mỹ PBS từ năm 1983 đến năm 1994. Trải qua hơn 400 tập, phần lớn họa sĩ cho người xem thấy cách mình vẽ về thiên nhiên và phong cảnh, đồng thời Ross trở nên nổi tiếng nhờ sự hướng dẫn điềm tĩnh và đầy tinh tế. Cùng những câu khẩu hiệu đầy thú vị như "Chúng ta không phạm sai lầm, mà chỉ vui vẻ khi những tai nạn nhỏ xảy ra." (họa sĩ cũng nổi tiếng khi thích vẽ về màu sắc và đường nét vui tươi, tràn đầy sức sống của “những cái cây và cả những đám mây”.)

Tác phẩm Đi dạo trong những cánh rừng (1983) của Bob Ross

Cung cấp bởi Modern Artifact, Minneapolis, Minnesota

Mặc dù đã vẽ hàng chục nghìn bức tranh trước khi qua đời vào năm 1995 những tác phẩm của ông hiếm khi xuất hiện trong các cuộc đấu giá. Phần lớn bức tranh mà Ross vẽ cho The Joy of Painting đều được lưu trữ trong văn phòng của Bob Ross Inc., công ty kiểm soát tài sản trí tuệ của Ross và không có kế hoạch cho việc mua bán các tác phẩm nghệ thuật.

Nhưng Modern Artifact, một phòng trưng bày nghệ thuật ở Minneapolis, Minnesota - nơi từng bán nhiều bức tranh của Ross xuất hiện trên thị trường - gần đây đã rao bán bức tranh Đi bộ trong những cánh rừng (1983). Theo Modern Artifact cho biết, trước đây tác phẩm thuộc sở hữu của một người phụ nữ tình nguyện làm việc tại đài PBS, nơi quay chương trình The Joy Of Painting. Phòng trưng bày tiết lộ cô đã giành được trong một cuộc đấu giá để ủng hộ nhà đài và sau đó bán lại cho Modern Artifact vào năm ngoái. Modern Artifact rao bán tranh với mức giá đáng kinh ngạc là 9,85 triệu đô la, nhưng họ hiểu rằng bức tranh có thể không thu hút được nhà sưu tập nghệ thuật với mức giá cao như vậy.

Ryan Nelson thuộc phòng trưng bày nghệ thuật cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn đối với các tác phẩm nghệ thuật gốc của ông. Nhưng thật khó để xác định giá trị của bức tranh dựa trên phong trào hay mức độ phổ biến. Nếu ai đó đưa ra mức giá bảy con số, tất nhiên chúng tôi sẽ cân nhắc về điều ấy. Cho đến lúc đó, chúng tôi dự định sẽ trưng bày nhiều nơi để mọi người có thể thăm thú tác phẩm từng mở đầu một chương trình nghệ thuật hội họa tuyệt vời này”.

 

Biên dịch: Vũ 

Biên tập: Huyền

Nguồn: Bob Ross’s canvas from the first The Joy of Painting episode hits the market for $9.85m 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon