Tin tức

Bức tranh của Việt Nam được bán với giá cao tại buổi đấu giá nghệ thuật của Sotheby’s.

Một tác phẩm có tựa đề “Mère et enfant” (hay Mẹ và Con) của họa sĩ người Pháp gốc Việt Lê Thị Lựu đã được bán đấu giá với số tiền 529.200 EUR trong một phiên đấu giá trực tuyến tại Sotheby với chủ đề Indochine. 

vn painting sold for high price at sotheby s art auction picture 1

Bức tranh trở thành tác phẩm có đắt giá nhất trong phiên đấu giá ngày 14-21 tháng 4 với tổng số 49 bức tranh của các họa sĩ và giáo viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Theo mô tả của Sotheby, mảng mực và màu trên lụa được tạo ra vào năm 1960 và mô tả một người mẹ đang bế đứa con của mình trên tay. 

Ban đầu bức tranh Việt Nam dự kiến ​​sẽ được bán với giá khoảng 60.000 đến 80.000 EUR, cuối cùng giá của nó đã tăng vọt và đã được bán đấu giá với mức giá ấn tượng là 529.200 EUR.

 Thị Lựu, sống từ năm 1911 đến năm 1988, là họa sĩ nữ đầu tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Vào những năm 1940, bà chuyển đến Pháp cùng gia đình và sống ở đó cho đến khi qua đời./Chủ đề yêu thích của cô là phụ nữ và trẻ em Việt Nam, và các bức tranh của cô đã được triển lãm tại nhiều phòng tranh trên khắp nước Pháp.

Nhà đấu giá Sotheby’s là một tổ chức 278 năm tuổi, có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh và có các chi nhánh đặt tại New York, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc) và Moscow ở Nga.

Indochine, một phiên đấu giá trực tuyến dành riêng cho mỹ thuật Việt Nam thế kỷ 20, bao gồm 49 tác phẩm thuộc các thể loại hội họa, sơn mài và điêu khắc của các sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương.

Một phiên đấu giá diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 21/4 trên trang web của Sotheby, giới thiệu tranh của nhiều gương mặt nổi tiếng, như Nguyễn Nam Sơn, Vũ Cao Đàm, Mai Trung Thứ, Lê Phổ.

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Hiếu - Huyền

Nguồn: https://english.vov.vn/en/culture/vn-painting-sold-for-high-price-at-sothebys-art-auction-post939665.vov

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon