Tin tức

Bức tranh của N. C. Wyet được tìm thấy tại cửa hàng bán đồ cũ với giá 4 đô la sẽ có thể lên tới 250.000 đô la trong cuộc đấu giá nghệ thuật của Bonhams

Những cửa hàng đồ cũ là nơi tuyệt vời để tìm các tác phẩm lớn vừa túi tiền. Trong chuyến đi đến địa điểm Savers ở Manchester, New Hampshire vào năm 2017, một thợ săn hàng giá rẻ đã góp nhặt được một bức tranh với giá 4 đô hiện ước tính giá trị có thể lên tới 250.000 đô la.

Theo nhà đấu giá Bonhams, tác phẩm nghệ thuật này thực chất là một tranh sơn dầu minh họa của hoạ sĩ Newell Convers Wyeth, cha của họa sĩ Andrew Wyeth. Bức tranh là một trong bốn hình minh họa cho bìa cuốn tiểu thuyết Ramona ấn bản năm 1939 của Helen Hunt Jackson. Cảnh miêu tả nhân vật tiêu đề của cuốn tiểu thuyết “một đứa trẻ mồ côi nửa người Scotland, nửa người Mỹ bản địa sống ở Nam California sau Chiến tranh Mỹ-Mexico và người mẹ nuôi cứng nhắc và hống hách của cô, Señora Moreno.” Cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 1884.

Ramona, Tranh minh hoạ (Señora Gonzaga Moreno và Ramona) của N. C. Wyeth.

Bức tranh có chữ ký của Wyeth ở phía trên bên trái và bằng mực trên nhãn dán ở mặt sau khung. Tuy nhiên, ban đầu những người mua tranh  giá rẻ này không tìm thấy bất kỳ thông tin nào qua tìm kiếm nhanh trên Internet, họ chỉ treo bức tranh trong phòng ngủ trong vài năm rồi cất vào tủ.

Vào tháng 5 năm nay, trong nhóm Những thứ tìm thấy trên tường ở Facebook xuất hiện vài hình ảnh của bức tranh được một người dùng đăng tải sau khi dọn dẹp lại nhà cửa. Người này nhanh chóng được tiếp cận và dẫn đến Bảo tàng Nghệ thuật Brandywine River ở Pennsylvania, nơi trưng bày các tác phẩm hội họa của một số hoạ sĩ trong gia đình Wyeth, và gặp gỡ người bảo quản các tác phẩm hội họa là Lauren Lewis. Lewis đã lái xe ba giờ đồng hồ để gặp chủ nhân bức tranh ở Portsmouth và tận mắt xem tác phẩm. Theo Bonhams, Lewis cảm thấy rất thú vị khi biết rằng “chủ nhân chưa bao giờ thực sự biết bức tranh hợp pháp và có giá trị”.

Trong sự nghiệp của Wyeth, họa sĩ người Mỹ đã tạo ra hơn 3.000 bức tranh và minh họa cho 112 cuốn sách, làm việc cho các công ty như Scribner's và các ấn phẩm như Saturday Evening Post, Harper's Monthly và Ladies' Home Journal. Rất có thể tác phẩm là một món quà từ nhà xuất bản Little, Brown and Company  dành cho một biên tập viên hoặc là tài sản của tác giả. Nhà đấu giá nghệ thuật đưa ra mức giá ước tính cho bức tranh là từ 150.000 đến 250.000 đô la. Dự kiến sẽ được đưa lên sàn giao dịch vào ngày 19 tháng 9 tại Marlborough, Massachusetts.

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: N. C. Wyeth Painting Found at Thrift Shop for $4 Could Sell for $250000 in Bonhams Auction 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon