Tin tức

Bức chân dung Gustav Klimt nổi tiếng với giá 150 triệu đô la

Gustav Klimt, Adele Bloch-Bauer II (1912)

Bức “Chân dung Adele Bloch-Bauer II” (1912) của Gustav Klimt đã được bán cho một nhà sưu tập Trung Quốc với mức giá 150 triệu $ trong năm 2016.

Là một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, Oprah ban đầu đã mua bức tranh, một trong hai bức chân dungnghệ sĩ người Áo vẽ Adele Bloch-Bauer, tại Christie's vào năm 2006 với giá 87,9 triệu đô. Tác phẩm đã được bán bởi những người thừa kế, sau khi họ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với bảo tàng nhà nước Áo về năm bức tranh sơn dầu Klimt bị Đức Quốc xã thu giữ trong Thế chiến thứ hai.

Gustav Klimt, Chân dung Adele Bloch-Bauer I (1907)

Theo dữ liệu giá của bức chân dungAdele Bloch-Bauer I” hiện đang giữ kỷ lục trong cuộc đấu giá năm 2006. Vào thời điểm đó, nhờ Eileen Kinsella đã báo cáo về cuộc đấu giá, thế nên Winfrey mới có thể mua được tác phẩm đó.

Bức tranh ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) của New York vào tháng 9 năm 2014. Thế nhưng bức tranh lại gây chú ý vào tháng 6 năm 2016, khi Neue Galeri thông báo rằng bức tranh sẽ xuất hiện trong cuộc triển lãm sắp tới “Klimt và những người phụ nữ ở thời kỳ vàng son của Vienna, 1900–1918”, một loạt chân dung ấn tượng về phụ nữ của các nghệ sĩ đương thời.

Trong triển lãm có nhiều tác phẩm chân dung nổi tiếng như “Chân dung Adele Bloch-Bauer”, tác phẩm cũng đã được mua với giá 135 triệu đô vào năm 2006. Vào thời điểm đó, nó là bức tranh đắt nhất từng được bán. Cả hai bức tranh được trưng bày tại Bảo tàng Belvedere ở Vienna trước khi được trả lại cho con cháu của Bloch-Bauer.

Một bức tranh lớn khác của KlimtNhững con rắn nước II” đã được nhà sưu tập tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev bán vào tháng 11 năm 2015. Bức tranh có giá 170 triệu USD cũng đã đến tay một người mua châu Á. Hai bức chân dung đều đạt được mức giá kỷ lục, đồng thời cũng là một phần quan trọng trong thế giới nghệ thuật.

 

Nguồn: https://news.artnet.com/market/oprah-sells-famed-gustav-klimt-portrait-150-million-851537 

Biên dịch: Trang Hà 

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon