Tin tức

7 Bước cơ bản để vẽ tranh chân dung sơn dầu

Bạn đã thực hành vẽ chân dung trong nhiều năm nhưng việc chuyển sang vẽ tranh chân dung sơn dầu khiến bạn cảm thấy lo lắng. Có thể bạn chưa tìm được quy trình chính xác và không biết làm thế nào để thay đổi nó. Chân dung là chủ đề khó, nhưng nếu bạn nắm rõ quy trình thì bạn có thể vẽ được những bức chân dung hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để vẽ một bức chân dung với những bước cơ bản.

Vẽ chân dung là gì?

Việc thể hiện chính xác khuôn mặt một người đã là nỗi ám ảnh của các nghệ sĩ, nhưng vẫn có một điều gì đó hấp dẫn đáng kinh ngạc. Thông thường, các vấn đề ban đầu bắt nguồn từ việc thiếu kiến ​​thức mỹ thuật cơ bản.

Nếu bạn đã học vẽ, hoặc có những thủ thuật hội họa thì bạn sẽ có lợi khi cố gắng ghi lại một thứ gì đó chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm hơn đến việc học các kỹ thuật vẽ tranh thì chỉ cần dành thời gian và phác thảo chính xác nhất có thể.

Bước 1 - Tạo nền

Bạn bắt đầu vẽ chân dung bằng việc tạo nền tranh. Hỗn hợp sơn phải mỏng nhưng không trong suốt. Các họa sĩ thường nhúng cọ vẽ của mình vào dung môi với số lượng rất nhỏ. Sau đó, bóp đầu cọ vẽ để cọ ẩm nhưng không ướt. Bạn nên vẽ nền tranh bằng chuyển động chà, dùng  cọ nhỏ hơn cho các chi tiết, đổi sang cọ lớn hơn cho các khu vực rộng hơn.

Bước 2 – Chặn mảng tối nhất

Bạn nên vẽ vùng tối nhất trong bức tranh, vẫn chỉ sử dụng màu nâu thô. Một số khu vực này thậm chí còn có thể tối hơn, và dày hơn. Không sử dụng quá nhiều dung môi, giống như vẽ khô, bạn càng "chà" thì sơn sẽ càng trôi đi.

Bước 3 - Chải khô trong đường bóng

Lưu ý cách vẽ sơn dầu vào phần bên trong của bức chân dung là hãy giữ cho các cạnh mềm mại. Đây là chìa khóa khi vẽ một bức chân dung bằng phương pháp này. Các cạnh cứng và sắc rất khó che phủ, vì vậy hãy cố gắng giữ cho các cạnh mềm mại trong những giai đoạn đầu này.

Kiểm tra hình vẽ trên bức tranh của bạn và kiểm tra tông màu có đi đúng hướng không. Bạn có thể nheo mắt nhìn đối tượng, đây là một phương pháp rất hiệu quả để đơn giản hóa các sắc âm. Bây giờ hãy nhìn vào các cạnh giữa nền và cạnh của đầu, hãy để ý xem tóc và tai bị mờ như thế nào. Bức ảnh được chụp để bắt chước hướng mắt người nhìn, vì vậy hãy làm mềm các cạnh. Nếu chúng ta nhìn vào bức chân dung tự họa của Velasquez, hãy chú ý phần mép tóc bên cạnh khuôn mặt mềm và mờ như thế nào. Chúng hòa quyện vào nhau để ánh nhìn của bạn tập trung vào tác phẩm.

Bước 4 - Làm mềm các cạnh

Để pha trộn một cạnh, hãy lấy một bút vẽ khô (hoặc đã nhúng ít dung môi nếu sơn bắt đầu khô và bạn vẫn cần pha trộn),nhẹ nhàng dung hòa lại các nét

Bước 5 - Sử dụng cọ vẽ nhỏ để vẽ chi tiết

Bây giờ, bạn sẽ cần một bút vẽ nhỏ để vẽ những chi tiết cho bức chân dung. Sau đó kiểm tra bản vẽ và thêm màu tối cho mắt, môi và xương quai xanh.

Bước 6 – Chỉnh sửa

Bạn nên lùi xa khỏi bức tranh và nheo mắt, lướt mắt giữa bức ảnh tham chiếu và điều chỉnh bất kỳ cạnh cứng nào và hình vẽ.

Bước 7 - Kiểm tra các cạnh

Bạn hãy quay lại chỉnh sửa lần cuối và để bức tranh chân dung khô qua đêm.

 

Nguồn: https://willkempartschool.com/how-to-paint-a-portrait-in-oil/ 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon