Tin tức

4 lời khuyên hữu ích khi đến thăm phòng trưng bày nghệ thuật

Đến thăm một phòng trưng bày nghệ thuật có thể là một lối thoát khỏi những mệt mỏi của cuộc sống- một cơ hội để bạn có được khoảnh khắc trầm trồ trước một tác phẩm mà bạn biết rằng không thể tái tạo trong bản in hoặc trực tuyến. Không có trải nghiệm nào thú vị như một chuyến thăm phòng trưng bày và bây giờ với việc dỡ bỏ các hạn chế COVID 19, bạn có thể một lần nữa đến thăm phòng trưng bày. Nhưng bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tận dụng tối đa chuyến đi này, hãy tham khảo 4 lời khuyên hữu ích của chúng tôi.

1. Đi một mình

Không gian nghệ thuật và văn hóa là nơi tuyệt vời cho chuyến thăm một mình. Theo thống kê của Viện Nghệ thuật Hiện đại Middlesbrough (MIMA), gần 20% khách đến một mình. Những người cao tuổi, người lớn dễ bị tổn thương, người tị nạn và người xin tị nạn đều cho biết họ cảm thấy an toàn trong các phòng trưng bày và thường tự tin đến một mình.

Lướt qua một buổi triển lãm, chỉ đắm chìm trong cảm giác rung cảm và sau đó đọc một cuốn tiểu thuyết trong quán cà phê là một cách hoàn toàn thú vị để dành một buổi chiều. Không ai có thể chớp mắt rằng bạn là một kẻ lang thang đơn độc. Mua danh mục triển lãm và lặn sâu, hoặc lướt qua bề mặt và khoanh vùng trong và ngoài tác phẩm nghệ thuật, ý tưởng và những người đang xem.

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian yên tĩnh, hãy thử đến vào sáng sớm hoặc muộn hơn một chút vào buổi chiều để bỏ qua sự hối hả và nhộn nhịp của buổi trưa. Tất cả chúng ta đều đã dành một khoảng thời gian hợp lý cho bản thân trong năm qua nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phải làm mọi thứ trong một hoạt động xã hội lớn.

Các chuyến thăm bảo tàng và phòng trưng bày đang được một số bác sĩ đa khoa quy định như một phần của phương pháp tiếp cận để xây dựng sức khỏe tinh thần và khả năng phục hồi. Phòng trưng bày nghệ thuật và không gian văn hóa là những cách tuyệt vời để nhìn mọi thứ một cách mới mẻ, đầu tư vào trí tưởng tượng của bạn và xây dựng những cuộc gặp gỡ xã hội khác.

2. Một nơi tốt cho sự bứt phá

Nếu bạn mang theo một gia tộc thuộc bất kỳ hình thức nào, bạn nên nhớ rằng các ngưỡng chán nản khác nhau. Giữ cho các nhóm tuổi khác nhau vui vẻ có thể mang lại trải nghiệm thú vị hơn nhiều và xây dựng các hoạt động vào chuyến thăm của bạn có thể giúp ích.

Tại MIMA, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tác phẩm nghệ thuật để tạo ra những “cú đánh”. "Tiếng đập" là một câu hỏi không có câu trả lời đúng hay sai. “Bầu trời bắt đầu từ đâu?”, “Súp là thức ăn hay thức uống?”, “Thứ Ba có màu gì?”.

Ngoài ra, đừng ngại liên hệ trước với phòng trưng bày hoặc bảo tàng vì họ có thể có các tài nguyên đặc biệt mà bạn có thể truy cập.

3. Tăng cường chuyến thăm của bạn

Một trong những trải nghiệm yêu thích trong phòng trưng bày là theo dõi một người lớn tuổi yêu cầu một chuyến tham quan có hướng dẫn viên cho gia đình mình. Họ đã bị quyến rũ. Về hưu, ông sẽ thực hiện một chuyến đi trước đến một viện bảo tàng, đọc trên mạng và sau đó làm vui lòng gia đình bằng một chuyến du lịch hấp dẫn.

Thế giới kỹ thuật số chứa đầy những điều kỳ diệu có thể nâng cao trải nghiệm của bạn theo cách tương tự. Từ những thước phim tài liệu độc đáo, tường thuật theo ngữ cảnh và các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩngười phụ trách, tài liệu này có thể khiến chuyến thăm của bạn trở nên sống động hơn.

Ví dụ: các ứng dụng như Smartify cung cấp thông tin hậu trường về các tác phẩm nghệ thuật trong các bộ sưu tập công khai trên khắp Vương quốc Anh. Đây có thể là một cách thú vị để tăng cường trải nghiệm IRL của bạn trong ngày hoặc để tích lũy trước.

4. Tìm ra một điều mới

Có thể khó khăn cho các bảo tàng và phòng trưng bày trong việc cung cấp không gian tôn nghiêm, sự yên tĩnh cần thiết cho việc chiêm ngưỡng đồng thời là một hoạt động gia đình vui vẻ và hấp dẫn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm thứ trước hay thứ sau, với những hạn chế mà tất cả chúng ta đã trải qua, có thể dẫn đến việc quá tải một lượt truy cập với mong đợi và có nguy cơ cảm thấy thất vọng nếu, trong trường hợp, thực tế có phần khác.

Một cách tiếp cận tốt là đặt mục tiêu rời khỏi phòng trưng bày hoặc bảo tàng chỉ với một thứ mới. Điều này có thể là xem một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn mới trong bộ sưu tập vĩnh viễn, biết được một sự thật mới về một nghệ sĩ hoặc một khoảng thời gian, hoặc đơn giản là chiếc bút chì màu rực rỡ mà bạn mua trong cửa hàng quà tặng.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong số nhiều lượt ghé thăm, vì vậy hãy tận hưởng nó và để lại phản hồi - những địa điểm tuyệt vời thực sự muốn biết những gì bạn thích và những gì bạn muốn xem thêm (hoặc ít hơn). Và nếu bạn yêu thích điều gì đó, hãy nói cho cả thế giới biết!

 

Nguồn: https://theconversation.com/four-tips-to-make-the-most-of-your-next-gallery-visit-161135

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon