Tin tức

4 điều cần biết khi mua tranh trừu tượng

Mua tranh trừu tượng chưa bao giờ là việc dễ dàng bởi tính chất kén chọn của trường phái nghệ thuật này. Vậy làm thế nào để tìm được một bức tranh trừu tượng khiến bạn ưng ý và phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Hãy thử để cảm nhận của bạn dẫn đường khi bạn chiêm ngưỡng các bức tranh và tìm hiểu một vài gợi ý của Vanvi Gallery để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

1. Màu sắc của tranh trừu tượng

Bức tranh ấy có đối thoại với bạn không? Màu sắc của bức tranh đó khiến bạn cảm thấy thế nào? Thư giãn? Hay khó chịu?”

Trừu tượng là một sự chuyển tải cảm giác một cách trực tiếp, thế nên cảm nhận đầu tiên của bạn về một bức tranh trừu tượng rất có thể chính là cảm giác mà nó sẽ đem lại cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn. Hãy chọn những bức tranh khiến bạn muốn tiến lại gần nó mỗi ngày.

Các bức trừu tượng thường đa sắc nhưng có thể mang màu chủ đạo. Trước khi mua một bức tranh trừu tượng, Vanvi Gallery luôn tư vấn bạn hãy cân nhắc đến không gian mà bức tranh được đặt vào, sau đó hãy quyết định chọn một bức tranh khiến cho không gian ấy trở nên hài hòa hay phá cách tùy vào thẩm mỹ của bạn.

2. Đường nét và hình khối trong tranh trừu tượng

Các nét vẽ và hình khối táo bạo phù hợp với những nơi năng động như: phòng ăn, văn phòng, phòng học…

Các hình khối và nét vẽ nhẹ dịu hơn có vẻ sẽ hợp với những nơi riêng tư, mang lại cảm giác thư giãn như: phòng ngủ, phòng khách...

3. Kích thước tranh trừu tượng và khoảng cách với các đồ vật khác

Treo một bức tranh trừu tượng trong một không gian dày đặc các bức tranh khác sẽ làm giảm giá trị thưởng thức của một bức vẽ trừu tượng. Chúng ta cần tính toán không gian xung quanh một bức tranh trừu tượng để có đủ một khoảng nghỉ cho đôi mắt, và hướng sự tập trung vào bức tranh trừu tượng.

4. Tỷ lệ treo tranh

Đối với không gian hẹp, có thể bạn sẽ muốn một bức dọc ("hướng chân dung"). Còn với không gian rộng, hãy thử chọn một bức ngang ("hướng phong cảnh"). Việc đo lường chiều cao và bề rộng không gian bức tường luôn là cần thiết nếu bạn muốn treo bức tranh.

Nếu tác phẩm được treo bên trên một đồ nội thất nào đó, có thể là giường hoặc đi-văng, hãy tính không gian chỉ từ mép đồ vật lên tới hết tường (thay vì tính từ sàn lên tới trần như thông thường).

Theo quy tắc thông thường, cỡ tranh sẽ che đi 65-70% phần trống của bức tường. Đối với trường hợp treo bên trên đồ nội thất, bức tranh nên có độ rộng dao động từ 75-80% bề ngang của đồ vật. Bạn có thể phác thảo và đánh dấu trước để thuận tiện cho việc ước lượng kích cỡ.

Bạn vẫn chưa chọn được một bức tranh trừu tượng ưng ý?

Mặc dù đã cố công tìm kiếm một bức tranh trừu tượng nhưng bạn vẫn không thể tìm được một bức ưng ý? Đừng ngại liên hệ với Vanvi Gallery và đặt mua một bức theo yêu cầu. Bạn có thể truyền đạt ý tưởng và mong muốn của mình, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm một tác phẩm hài lòng nhất.

Hy vọng một vài gợi ý trên đây có thể giúp bạn tìm mua được một bức tranh trừu tượng ưng ý phù hợp với không gian của riêng mình.

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon