Tin tức

30 bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật

Những bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật của Leonardo da Vinci, Pablo Picasso,.. là những tác phẩm nghệ thuật phổ biến nhất, nhưng trong số đó chỉ có một vài bức tranh tạo ra ấn tượng về tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại.

Những bức tranh lịch sử nổi tiếng dưới đây khiến người ta phải suy nghĩ, làm cách nào để biến tác phẩm nghệ thuật này thành tác phẩm nghệ thuật đại chúng

Mona Lisa (Nàng Mona Lisa)

Most-Famous-Paintings

Mona Lisa là một trong những bức tranh đắt giá và nổi tiếng trên thế giới do họa sĩ xuất sắc nhất thế giới Leonardo da Vinci, thực hiện. Bức tranh đẹp nhất về chân dung quý bà được vẽ trên gỗ có tên là Lisa Del Gioconda Wife of Francisco del Gioconda. Bức tranh bị đánh cắp vào năm 1911 từ đó nổi tiếng toàn thế giới, cả thế giới vui mừng khi nó được trả lại cho Louvre, Paris.

The Starry Nights (Đêm đầy sao)

Most-Famous-Paintings

Đêm đầy sao thể hiện quang cảnh từ phòng nghệ sĩ ngay trước khi mặt trời mọc. Đây là bức tranh được công nhận đẹp nhất trong lịch sử văn hóa phương Tây của Vincent Van Gogh vào năm 1889. Tác phẩm nghệ thuật này được lưu trữ trong Bảo tàng của Thành phố New York có tên là Nghệ thuật Hiện đại. Kể từ năm 1941.

The Last Supper (Bữa tối cuối cùng)

the-last-supper-portraitvilla

Bức tranh Bữa tối cuối cùng là sự giải thích bằng hình ảnh của Leonardo da Vinci mô tả bữa ăn cuối cùng mà Chúa Giê-su có với các môn đồ là bức tranh đẹp nhất trên thế giới. Kết quả có thể là một nghiên cứu phức tạp về các loại cảm giác của con người, được trình bày trong một bố cục dễ gây hiểu lầm. Ngày nay, chúng ta có xu hướng đơn vị diện tích trong tất cả các xác suất xem ít liên kết trong bức tranh thực tế điều dưỡng.

Guernica

Guernica_portriatvilla

Một trong những tác phẩm nghệ thuật phổ biến bức tranh sơn dầu lớn nhất trên vải của Pablo Picasso. Một họa sĩ người Tây Ban Nha đã thực hiện tại nhà của mình ở Rue des Grands vào tháng 6 năm 1937. Bức tranh phản chiến tranh xám, đen và trắng trong Bảo tàng Reina Sofia ở Madrid. Bức tranh này đại diện cho những người đang phải chịu đựng bạo lực và hỗn loạn.  Tác phẩm trở nên nổi tiếng sau khi nó được trưng bày tại Triển lãm quốc tế Paris năm 1937, nơi thu hút sự chú ý của toàn thế giới về chiến tranh Tây Ban Nha

The Scream (Tiếng thét) 

Most-Famous-Paintings

Bức tranh Tiếng thét của Edward Munch được vẽ vào năm 1893. Trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, ông chỉ sử dụng màu phấn và dầu trên bìa cứng.

Edward Munch là con trai của một bác sĩ quân y và là một người theo chủ nghĩa biểu hiện, ông thích sử dụng màu sắc và bút vẽ đậm để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ. Một trong những phiên bản của bức tranh này đã bị đánh cắp khỏi Phòng trưng bày Quốc gia và được phục hồi 6 tháng sau đó. Hai bức tranh "The Scream" và "Madonna" bị đánh cắp từ Bảo tàng Munch và sau đó được phục hồi sau 2 năm.

Napoleon Crossing the Alps (Napoleon băng qua dãy núi Alps)

Napoleon_Crossing_The_Alps

Bức tranh sơn dầu nghệ thuật nổi tiếng tuyệt vời này Napoleon băng qua dãy núi Alps được vẽ bởi nghệ sĩ người Pháp Jacques-Louis David (1801-1805). Nghệ sĩ là thầy của Girodat và ông nổi tiếng với những bức tranh lịch sử của mình

Olympia

Olympia

Bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp được vẽ vào năm 1863 của Edouard Manet là một trong những bức tranh hàng đầu của ông. Trong tranh, một người hầu mang hoa đến cho người phụ nữ xinh đẹp khỏa thân đang nằm trên giường. Người họa sĩ đã miêu tả vẻ đẹp của những người phụ nữ khi không mặc quần áo. Chủ đề của bức tranh gây tranh cãi được triển lãm lần đầu tiên vào năm 1865 đã trở thành một bức tranh nổi tiếng thế giới. Sau khi nó được trưng bày lần đầu tiên tại Paris Salon và Chính phủ đã thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung để giữ cho bức tranh được an toàn.

Landscape With The Fall Of Icarus (Phong cảnh mùa thu)

Landscape_with_the_fall_of_Icarus

Phong cảnh với mùa thu của Icarus là bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất, được đặt tại Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ ở Brussels. Nó được vẽ bởi một họa sĩ người Hà Lan Pieter Bruegel the Elder .Bức tranh này cũng được mô tả trong một bài thơ nổi tiếng "Muse des Beaux Arts"

The Kiss

the_kiss

(Nụ hôn là tác phẩm có kỹ thuật độc đáo khi nghệ sĩ sử dụng pha vàng,  - một kỹ thuật lấy cảm hứng từ những bức tranh khảm Byzantine nổi tiếng của nhà thờ tại Basilica Di San Vitale ở Ravenna, Ý. Gustav Klimt đã vẽ tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình vào năm 1901-1908 về sự thân mật.

The Creator Of Adam

The_Creation_Of_Adam

The Creator Of Adam là một bức tranh bích họa, được vẽ vào năm 1508-1512 bởi Michelangelo. Người đàn ông đầu tiên trên trái đất, nó được thuật lại từ Sách Sáng thế đại diện cho Sự sáng tạo trong Kinh thánh. Đó là bức tranh tôn giáo được nhân bản quý giá nhất

Lady with an Ermine (Quý bà với Ermine)

Lady_with_an_Ermine

Bức tranh sơn dầu Cecilia Gallerani tuyệt đẹp này được vẽ bởi Leonardo da Vinc trên Walnut Board.

Nghệ sĩ Leonardo đã phục vụ công tước vào thời điểm đó. Bức tranh này được vẽ quá nhiều, nền tối, chiếc váy của cô ấy dưới bức tranh ermine được tái tạo và một chiếc khăn che mặt trong suốt được đeo bởi người phụ nữ.

Glow of Hope (Người phụ nữ cầm đèn)

Glow_of_Hope

The Glow of Hope in một trong những kiệt tác của S.L Haldankar. Mà còn được gọi là "Người phụ nữ cầm đèn" vào năm 1945-46. Nghệ sĩ Haldankar đã lấy cô con gái Geeta làm chủ đề cho bức tranh khi nhìn thấy con gái mình trong một bộ saree xinh đẹp trong lễ hội Diwali, tay cầm ngọn nến và tay kia bảo vệ ngọn lửa khỏi gió. Hiệu ứng của bức tranh nổi tiếng nhất là đằng sau chủ thể làm bóng cao hơn

The Flower Carrier

The Flower Carrier

Những kiệt tác vận chuyển hoa được tạo ra bởi Diego Rivera vào năm 1935, nó truyền tải rất nhiều ý nghĩa và sự đơn giản. Họa sĩ đã sử dụng các màu sắc khác nhau cho bức tranh của mình trên một tấm gỗ, đây là một kỹ thuật phổ biến và độc đáo để vẽ trên một bề mặt cứng

Liberty Leading the people

Liberty-Leading-the-People

Dẫn dắt mọi người nhớ lại cuộc cách mạng tháng 7 năm 1830. Bức tranh này do Eugene Delacroix thực hiện. Một người phụ nữ dẫn đầu mọi người cầm cờ trong tay và súng trong tay khác với tư cách là Nữ thần tiến về phía trước qua chướng ngại vật và các thi thể.

Self Portrait Without Beard (Guernica Pablo)

Self-portrait-without-beard

Pablo là bức tranh nổi tiếng nhất được Picasso vẽ ở Paris vào năm 1937, bức tranh này được lấy cảm hứng từ cuộc nội chiến Tây Ban Nha.

Sleeping Venus

Sleeping_Venus

The Sleeping Venus là bức tranh cuối cùng và nổi tiếng nhất của Họa sĩ người Ý Giorgione. Bức tranh này thể hiện cơ thể khỏa thân của phụ nữ dường như là một tiếng vang. Những ngọn đồi đẹp trong nền. Người ta tin rằng sau cái chết của Giorgione vào năm 1510, Titian đã hoàn thành bức tranh này.

Christina’s World

Christina's-World-by-Andrew-Wyeth

Họa sĩ người Mỹ Andrew Wyeth’s đã vẽ bức tranh nổi tiếng nhất thế kỷ XX- Christina’s World. Tác phẩm mô tả một người phụ nữ, Anna Christina đang bò do chứng rối loạn cơ của cô ấy đang cố gắng đi đến trang trại trên một cánh đồng cỏ màu nâu vàng nhìn vào một trang trại màu xám trên đỉnh của vách núi. 

Ý nghĩa sâu sắc và khát vọng trong nghệ thuật đã truyền cảm hứng cho hầu hết những người coi là vô vọng trong cuộc sống của họ. Tác phẩm nghệ thuật này nằm trong Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

Our Daily Bread – Anders Zorn

Our_daily_bread

Anders Zorn Our Daily Bread của  Anders Zorn  vẽ năm 1886 là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất. Bức tranh này là từ bộ sưu tập riêng của ông, để tưởng nhớ đến sự hy sinh của mẹ ông ấy. Trong bức tranh này, mẹ ông đang nấu khoai tây khi ngồi bên bờ mương cho thợ gặt. Bảo tàng Quốc gia đã mua bức tranh sau khi họa sĩ qua đời vào năm 1920

The American Gothic

american_gothic

Master class American Gothic Tượng trưng cho sự gan góc trong thời kỳ suy thoái của người Mỹ được vẽ bằng gỗ Grant vào năm 1930 trong khuôn khổ của Viện Nghệ thuật Chicago.Tác phẩm nghệ thuật thế kỷ XIX là một phụ nữ mặc tạp dề in hình thuộc địa và một người đàn ông đang cầm một cây đàn dân gian do chị gái của gỗ là Nan Wood Graham và bác sĩ nha khoa của họ, Tiến sĩ Po McKeeby, làm.

Dogs Playing Poker (Chó Chơi Poker)

dogs_playing_poker

Chó Chơi Poker được vẽ bởi C.M.Coolidge vào năm 1903. Bức tranh này tượng trưng cho những con chó đang chơi bài, ngồi xung quanh bàn poker. Vào đầu thế kỷ XIX, bức tranh này là một biểu tượng mô tả người Mỹ.

A wounded Angel (Một góc bị thương)

Most-Famous-Paintings

Một góc bị thương là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất, Cuộc thi do Bảo tàng nghệ thuật Ateneum tổ chức năm 2006, tác phẩm này được trao giải Quốc gia. Tác phẩm này vẫn được coi là một trong những tác phẩm đẹp nhất kể từ năm 1903, nó được vẽ bởi Họa sĩ Biểu tượng Phần Lan Hugo Simberg.Những chàng trai trong tranh bế một thiên thần trên cáng với đôi cánh đẫm máu và trán băng bó.

The Third of May 1808

Most-Famous-Paintings

Bức tranh nổi tiếng nhất tháng 3 năm 1808 của Francisco Goya, một họa sĩ người Tây Ban Nha vào năm 1814.

Bây giờ, bức tranh sơn dầu này đang ở Museo Nacional Del Prado, Madrid. Trong tác phẩmFrancisco Goya trong cuộc chiến tranh bán đảo năm 1808 đã tìm cách chống lại quân đội Tây Ban Nha chống lại quân đội của Napoléon.

The Adoration of the Magi (Sự tôn thờ của pháp sư)

Most-Famous-Paintings

Sự tôn thờ của pháp sư được vẽ bởi Gentile da Fabriano. Đó là Uffizi Gally, Fabriano từ năm 1423. Đức mẹ đồng trinh Mary và đứa trẻ được minh họa ở phía trước với hình ảnh pháp sư cúi đầu tôn thờ. Đằng sau họ là một hình bán nguyệt, hoặc đó có thể là một bức chân dung của Leonardo thời trẻ.

Mari Clasen

Most-Famous-Paintings

Bức tranh sơn dầu của Mari Clasen một trong những bức tranh nổi tiếng trên thế giới. Hafdan Johnson Egedius từ Drammen. Na Uy vẽ khi ông 17 tuổi vào năm 1895. Ông đã pha trộn màu sắc một cách tuyệt vời để mô tả vẻ đẹp của một phụ nữ trẻ xinh đẹp đến từ miền trung nam Na Uy. Bức tranh nói về văn hóa và vẻ đẹp của đất nước.

Persistence of Memory

Most-Famous-Paintings

Persistence of memory được vẽ bởi Salvador Dali, một nghệ sĩ người Tây Ban Nha vào năm 1931. Nó được coi là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật Bức tranh này được trưng bày lần đầu tiên vào năm 1932 tại Phòng trưng bày Julien Levy, từ năm 1934 được chuyển đến Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Có rất nhiều tiêu đề trong bức tranh sơn dầu này như ‘Những chiếc đồng hồ tan chảy’ trong nền của Một thời gian khó.

Nguồn: https://www.portraitvilla.com/most-famous-paintings/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon