Tin tức

25 bức tranh hiện thực nổi tiếng nhất mọi thời đại (P4)

Tác phẩm Những người sàng lúa mì của Gustave Courbet

hienthuc-16Ảnh: The Artist

Những người sàng lúa mì (tiếng Anh: The Wheat Sifters) là bức tranh tranh sơn dầu được Gustave Courbet vẽ năm 1854. Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Salon Paris vào năm 1855 và sau đó là tại cuộc triển lãm thứ chín của Hiệp hội những người bạn của nghệ thuật Nantes vào năm 1861. Người ta cho rằng hai người phụ nữ trong tranh là em gái của Courbet: Zoe (ở giữa) và Juliet (ngồi). Cậu bé có thể là Désiré Binet, con trai ngoài giá thú của nam họa sĩ .

Tác phẩm Chiếc đầu lâu ngậm điếu thuốc lá của Vincent van Gogh

hienthuc-17Ảnh: Amazon.com

Chiếc đầu lâu ngậm điếu thuốc lá (tiếng Anh: Skull of a Skeleton with Burning Cigarette) là một tác phẩm sơn dầu nổi tiếng do Vincent van Gogh thực hiện, hiện được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam. Bức tranh sơn dầu nhỏ và không ghi ngày tháng có một bộ xương và điếu thuốc là một phần của bộ sưu tập cố định của Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam. Nó rất có thể được vẽ vào mùa đông năm 1885–86 như một bình luận châm biếm về phương pháp thực hành học thuật bảo thủ. Trước khi người thật được đưa vào làm mẫu thì các học viện thường nghiên cứu về giải phẫu cơ thể từ các bộ xương. Khi đó Van Gogh đang ở thành phố Antwerp của Bỉ và có theo học một số lớp tại học viện Mỹ thuật Hoàng gia mà sau này ông chê là quá nhàm chán và chả dạy được ông cái gì.

Lời hồi đáp của Zaporozhian Cossacks tới quốc vương Sultan Mehmed IV của Đế chế Ottoman bởi Ilya Repin

hienthuc-18Ảnh: Pinterest

Lời hồi đáp của Zaporozhian Cossacks cho Sultan Mehmed IV của Đế chế Ottoman (tiếng Anh: Reply of the Zaporozhian Cossacks to Sultan Mehmed IV of the Ottoman Empire) là một họa phẩm anh hùng ca của nam họa sĩ nổi tiếng nhất của thế kỷ 19 tại Nga – Ilya Repin. Bức tranh sơn dầu rộng 2,03 m X 3,58 m đã được bắt đầu vào năm 1880 và phải tới năm 1891 mới được hoàn thành. Hoàng đế Aleksandr III đã mua bức tranh này với trị giá 35.000 rúp, tại thời điểm đó là số tiền lớn nhất từng được trả cho một bức tranh ở Nga. Kể từ đó, bức tranh đã được trưng bày tại Viện Bảo tàng Quốc gia Nga tại Sankt Peterburg. Tác phẩm mô tả cảnh dân Zaporozhia hồi đáp thư chiêu hàng của hoàng đế Thổ – Ottoman Mehmed IV.

Tác phẩm Ban công của Édouard Manet

hienthuc-19Ảnh: Wikipedia

Ban công (tiếng Anh: The Balcony) là bức tranh sơn dầu do Édouard Manet thực hiện vào năm 1868 – 1869. Nó mô tả bốn người trên ban công, một trong số họ đang ngồi; họa sĩ Berthe Morisot, người kết hôn với anh trai của Manet là Eugène vào năm 1874. Ở trung tâm là họa sĩ Jean Baptiste Antoine Guillroe.. Bức tranh này lần đầu tiên được triển lãm tại Salon Paris vào năm 1869. Bức tranh này có thể được chiêm ngưỡng tại bảo tàng Musée d’Orsay ở Paris, Pháp.

Tác phẩm Gia đình Bellelli của Edgar Degas

hienthuc-20Ảnh: PaintingMania

Gia đình Bellelli (tiếng Anh: The Bellelli Family) là một bức tranh do Edgar Degas thực hiện từ năm 1858 đến năm 1867. Bức tranh này còn được biết đến rộng rãi với cái tên “Chân dung gia đình”. Bức tranh này có thể được xem tại Musée d’Orsay ở Paris. Xuất hiện trong tranh là chân dung người dì của Degas, chồng bà và hai cô con gái nhỏ của họ.

Tác phẩm Mẹ Whistler của James McNeill Whistler

hienthuc-21Ảnh: Wikipedia

Mẹ của Whistler (tiếng Anh: Whistler’s Mother) là bức tranh do James McNeill Whistler sản xuất vào năm 1871. Mẹ của nam họa người Mỹ, Anna McNeill Whistler là chủ đề của bức tranh này. Bức tranh này có thể được chiêm ngưỡng tại bảo tàng Musée d’Orsay ở thành phố Paris vì nó đã được nhà nước Pháp mua lại vào năm 1891.

Tác phẩm Người uống rượu Absinthe của Édouard Manet

hienthuc-22

Ảnh: Amazon.com

Người uống rượu Absinthe (tiếng Anh: The Absinthe Drinker) hay Ly rượu Absinthe là tác phẩm sơn dầu của Édouard Manet. Người uống Absinthe là tác phẩm gốc đầu tiên và được ngưỡng mộ của Manet. Đó là một bức chân dung khắc họa Collardet, tên bợm rượu thường xuyên lui tới khu vực xung quanh bảo tàng Louvre ở thành phố Paris, Pháp.

Sưu tầm

Nguồn: https://designs.vn/25-buc-tranh-hien-thuc-noi-tieng-nhat-moi-thoi-dai/

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon