Tin tức

25 bức tranh hiện thực nổi tiếng nhất mọi thời đại (p1)

25 bức tranh hiện thực nổi tiếng nhất mọi thời đại (p1)

Tác phẩm Phòng khám Gross của Thomas Eakins

Chủ nghĩa hiện thực đóng một vai trò quan trọng, nhưng nó không phải lúc nào cũng xuất hiện trong các bức tranh của nghệ thuật. Bài viết này sẽ giới thiệu 25 họa phẩm hiện thực ấn tượng nhất mọi thời đại.

Giống như Edward, nam họa sĩ tranh hiện thực, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc và giảng viên nghệ thuật người Mỹ, một trong số những họa sĩ quan trọng nhất của nền hội họa Mỹ Thomas Eakins thực sự nổi tiếng về tính cá nhân trong các tác phẩm của mình và đó là lý do tại sao The Gross Clinic được gọi là “một trong những họa phẩm xuất sắc nhất của người Mỹ.” Eakins mô tả bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng và được kính trọng người Mỹ Samuel D. Gross đang thực hiện một trong những buổi phẫu thuật của mình trước một nhóm sinh viên Đại học Y Jefferson ở Philadelphia. Cuộc phẫu thuật tình cờ là một cuộc chỉnh hình và bản thân Thomas có thể được nhìn thấy ở góc trên bên trái của bức chân dung. Bức tranh thể hiện chủ nghĩa hiện thực và chi tiết hóa quá trình hình thành các tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao nhất của Thomas Eakins.

Tác phẩm An táng tại Ornans của Gustave Courbet

Nam họa sĩ người Pháp, gương mặt tiên phong của chủ nghĩa hiện thực Gustave Courbet – đã qua đời và tất cả người dân thị trấn đều có mặt để chứng kiến ​​lễ chôn cất một trong những người Pháp được kính trọng nhất lịch sử.

Chủ nghĩa hiện thực và những câu chuyện gây sốc của tác phẩm là điều đã làm nên một tác phẩm nghệ thuật kinh điển không chỉ ở Pháp mà trên toàn cầu.

Đứng ở độ cao 10 x 22 ft, Gustave Courbet đưa ra tuyên bố về phong trào Hiện thực, do đó gần như một tay gây ra sự tranh cãi của công chúng về Chủ nghĩa lãng mạn vào năm 1850, cuối cùng đã mang lại một bước ngoặt trong cả nghệ thuật và tôn giáo.

Tác phẩm Thế giới của Christina của Andrew Wyeth

Gần đây hơn một chút vào thế kỷ 20, Thế giới của Christina đạt đến đỉnh cao là một trong những bức tranh chủ nghĩa hiện thực được yêu thích nhất ngay trước khi bước sang thiên niên kỷ.

Andrew Wyeth lớn lên ở Nam Cushing, Maine, gần gũi với một phụ nữ bí ẩn tên là Christina Olson, người phụ nữ trong bức tranh năm 1948 của ông đang bò bất lực trên cánh đồng trong địa chỉ. Cô Christina không may bị chứng rối loạn thoái hóa cơ, nó gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển trong khi cô muốn khám phá thế giới nhưng thay vào đó, thế giới của cô chỉ giới hạn ở một đường chân trời đơn thuần.

Mặc dù phải lâu về sau Thế giới của Christina mới được công chúng đón nhận rộng rãi và trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật chủ nghĩa hiện thực quan trọng nhất mọi thời đại.


Tác phẩm Chị cả của William – Adolphe Bougeureau

William – Adolphe Bougeureau đã tạo ra bức tranh 130,2cm x 97,2cm đáng kinh ngạc.

Chị cả là một trong những bức tranh hiện thực nổi tiếng, khắc họa một cô gái đang ngồi thoải mái trên tảng đá mang theo một đứa trẻ đang ngủ say. Nhân vật trong tranh chính là con gái và con trai của ông, Henriette và Paul. Phía sau Henriette, là một đường chân trời tuyệt đẹp với cảnh quan xanh tươi. Tác phẩm của Bougeureau, nằm trong một bộ sưu tập cố định và được đánh giá là một trong những tác phẩm hiện thực ấn tượng nhất của châu Âu. Theo Bảo tàng Mỹ thuật ở Houston, kể từ khi bức tranh lần đầu tiên được tặng cho bảo tàng, nay đã trở thành một trong những bức tranh được đón nhận và yêu thích nhất trong các bảo tàng châu Âu.

Sưu tầm

Nguồn: https://designs.vn/25-buc-tranh-hien-thuc-noi-tieng-nhat-moi-thoi-dai/


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon