Tin tức

10 nữ họa sĩ nữ quyền nổi tiếng toàn cầu (P3)

7. Tala Madani

Được biết đến với những tranh châm biếm, Tala Madani đã phát triển khái niệm nghệ thuật vì nữ quyền trong suốt 15 năm. Các tác phẩm của cô thể hiện những trải nghiệm liên quan đến phụ nữ ngày nay. Triển lãm cá nhân hiện tại của cô ấy "Biscuits" tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Los Angeles, đánh dấu chuyến trải nghiệm ở Bắc Mỹ đầu tiên của các tác phẩm từ Madani.

Tác phẳm “Untitled” (2020)/Nguồn: David Kordansky Gallery

Cô ấy không ngại trở nên thô thiển, hay lố lăng miễn sao thể hiện được tinh thần vì nữ quyền của mình. Đôi khi các tác phẩm của Madani khiến người xem phải xấu hổ nhưng chắc chắn một khi đã xem thì không thể quên được.

8. Poulomi Basu

Sinh ra tại Ấn Độ nhưng phát triển sự nghiệp tại Anh, Basu vẫn dành tập trung của mình vào các vấn đề sinh thái, văn hóa và chính trị và phụ nữ Nam Á. Thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh, sắp đặt, thực tế ảo và phim, Basu muốn lên tiếng cho những người không có tiếng nói. Tính thẩm mỹ nằm trong phong cách kể chuyện phong phú và hình ảnh trực quan đầy sức sống, Basi thường giới thiệu màu sắc siêu thực và phong cảnh thần bí bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa hiện thực huyền diệu, khoa học viễn tưởng và tiểu thuyết suy đoán.

Tác phẩm số 45 “From the series Centralia #45” (2010 -2020)/Nguồn: TJ Boulting

Basu đã hợp tác với Liên Hợp Quốc, Action Aid và WaterAid trong các chiến dịch quyên góp viện trợ cho hàng triệu phụ nữ trẻ và trẻ em gái, đồng thời thu hút sự chú ý của thế giới về cách các cuộc xung đột ảnh hưởng đến đối tượng yếu thế này. Sắp tới Basu sẽ tham gia vào Unbound, dự án độc lập phi lợi nhuận của Amsterdam’s Unseen sau triển lãm nghệ thuật cá nhân hấp dẫn tại Autograph ở London vào mùa xuân vừa qua.

9. Sahara Longe

Longe là nữ họa sĩ trẻ sinh sống và làm việc tại Anh. Cô được giới hội họa biết đến ngay từ năm 2018 khi tốt nghiệp Charles H. Cecil Studios ở Florence. Với mong muốn được nhìn thấy nhiều hình ảnh người da đen trong các tác phẩm nghệ thuật, Longe không ngừng khắc họa những con người. Bức tranh nổi bật nhất của nữ họa sĩ 9x này là bức chân dung một người mẹ và đứa trẻ da đen khỏa thân cao khoảng 6 mét. Có thể dễ dàng cảm nhận bức chân dung này có những nét cổ điển được tôn vinh trong suốt lịch sử nghệ thuật phương Tây về các bà mẹ da trắng. Nữ họa sĩ cố tình đưa hình ảnh bà mẹ da đen vào trong bối cảnh đậm chất Phục Hưng với nước, động vật và thiên nhiên.

Tác phẩm “Just Having a Think” (2021)/Nguồn: Daniel Raphael

Đầu năm nay, Longe đã được chọn làm đại diện thư viện của Timothy Taylor ở London. Đây cũng sẽ là tổ chức mở một triển lãm nghệ thuật cá nhân với các bức tranh mới của họa sĩ tại Frieze London 2022 vào tháng 10.

10. Bisila Noha

Noha học học ngoại giao, biên dịch và phiên dịch ở Tây Ban Nha trước khi chuyển sang làm gốm 7 năm trước. Bằng tư duy nghệ thuật nghệ thuật và đôi bàn tay tinh tế, cô đã sử dụng hình thức này để xây dựng những cây cầu kết nối các cộng đồng trên toàn thế giới.

Tác phẩm “Kouame Vessel” (2021-2022)/Nguồn: Thrown

Những món đồ gốm được điêu khắc tinh xảo của Noha còn là hình thức bày tỏ lòng kính trọng đến những phụ nữ thợ gốm và nghệ nhân gốm sứ, từ Ladi Kwali và Kouame Kakaha đến những người hành nghề cổ xưa ở Maroc và Mexico.

Ngoài ra, Noha còn làm việc tại Dự án Trung tâm Cộng đồng LGBTQ + ở London nhằm đưa ra các giải pháp, tạo không gian cho những người khác phát triển. Noha cũng sẽ có một triển lãm cá nhân về tác phẩm mới khai mạc vào ngày 20 tháng 10 tại Galerie Revel, Pháp.

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 10 Women Artists Shattering Expectations of Feminist Art | artsy.com

510 Bình luận:
binh-luan

1

18/10/2022

5559311988

binh-luan

1

18/10/2022

'"()&%HTHZ(9932)

binh-luan

1

18/10/2022

555'"()&%HTHZ(9313)

binh-luan

1

18/10/2022

1

binh-luan

1

18/10/2022

555

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon