Tin tức

10 lý do nên ghé thăm phòng trưng bày nghệ thuật

Nếu bạn thực sự muốn biết ai đó là người như thế nào, hãy đề cập đến thuật ngữ "phòng trưng bày nghệ thuật" với họ và xem họ phản hồi như thế nào. Mọi người có xu hướng có cảm xúc mạnh mẽ về các phòng trưng bày nghệ thuật. Nhiều người thậm chí chưa bao giờ ghé thăm một phòng trưng bày và có xu hướng nghĩ rằng chúng "sang trọng", "tôn nghiêm”, những nơi độc quyền mà họ không được chào đón. Những người kinh doanh nghệ thuật đương đại và những nhà trưng bày nghệ thuật là những người bận rộn, họ phải làm nhiều việc. Do thiếu giáo dục nghệ thuật thế nên các hoạt động của phòng tranh thường ít được “người ngoài giới” biết đến. Thế nhưng có rất nhiều lý do khiến bạn nên đến các phòng trưng bày nghệ thuật.

1. MIỄN PHÍ

Bạn biết đấy, họ nói những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí. Đây là một lý do tuyệt vời để ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật. Tất cả những gì bạn phải làm để lại nỗi sợ hãi trước cửa, bước vào, mỉm cười, chào hỏi, đi xung quanh và tận hưởng bữa tiệc thị giác của bạn. Nó hoàn toàn miễn phí.  

2. BIẾT ĐƯỢC CÁC TÁC PHẨM TUYỆT VỜI

Tùy thuộc vào phòng trưng bày bạn ghé thăm, bạn có thể thấy những tác phẩm hay nhất trong nghệ thuật đương đại. Tất nhiên, “hay nhất" vẫn là chủ quan. Tuy nhiên, nhiều phòng trưng bày ở quận Chelsea của New York phù hợp với budget của bạn. Tuy nhiên, các phòng trưng bày nghệ thuật lớn ở khắp nơi trên thế giới. Tốt hơn hết, hãy ghé thăm tất cả nếu bạn có thể, hãy coi đó là mục tiêu của bạn.

3. CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG NGHỆ THUẬT

Bằng cách xem các phòng trưng bày nghệ thuật đương đại, bạn có thể làm quen với các nghệ sĩ và tác phẩm của họ trước khi họ trở nên nổi tiếng hoặc thậm chí trong khi họ đang ngày càng nổi tiếng và giá cả. Bằng cách nhảy qua thư viện, bạn có thể tự gọi mình là người phát triển xu hướng hoặc thậm chí là người thiết lập xu hướng.

4. THIỀN ĐỊNH

Đối với tôi, nghệ thuật là một hình thức thiền định. Không có gì mang bạn đi và làm đầu óc bạn sảng khoái như đến thăm các phòng trưng bày nghệ thuật. Tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên đến thăm các phòng trưng bày một mình hoặc với một người bạn nghệ sĩ. Khi tôi ở một mình và xem tác phẩm trong các phòng trưng bày, tôi có được những ý tưởng về bài luận hoặc thậm chí đưa ra giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống của mình. Đối với hầu hết các phần, đây thực sự là thời gian để giao cảm với sự sáng tạo. Tôi đã đến thăm các phòng trưng bày với những người bạn nghệ sĩ như Deborah Bigeleisen, Wolfgang Stiller, James Kennedy, Matthew Beall, David Greg Harth, Scott Andrew Spencer và những người khác. Không có gì giống như nó. Nó giống như nhận được một nền giáo dục yên tĩnh. Các nghệ sĩ nhìn thấy những thứ mà các nhà sử học nghệ thuật và các chuyên gia nghệ thuật khác đơn giản là sẽ không nhìn thấy. Bạn được tham gia vào quá trình làm nghệ thuật khi bạn đến thăm các phòng trưng bày với các nghệ sĩ. Nó thiền định và vui vẻ. Các phòng trưng bày nghệ thuật thường khôi phục lại cảm giác yên tĩnh và toàn vẹn tuyệt vời này. Những người kinh doanh nghệ thuật bị áp lực công việc có thể sẽ không cảm thấy như vậy, nhưng bạn sẽ cảm thấy như vậy.

5. TĂNG KHẢ NĂNG SÁNG TẠO

Không gì thúc đẩy sự sáng tạo cá nhân của bạn hơn là ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật. Nếu bạn muốn thỏa sức sáng tạo các loại nước trái cây của riêng mình, hãy ghé thăm chúng thường xuyên. Tôi không chắc nó hoạt động như thế nào, nhưng nó có cảm giác như thẩm thấu. Xung quanh nghệ thuật và đồng hành cùng những người sáng tạo khiến BẠN sáng tạo hơn. Đừng bận tâm đến CÁCH LÀM, chỉ cần tận hưởng quá trình mới được tìm thấy của bạn. Tin tôi lần này đi.

6. HỖ TRỢ KINH DOANH 

Bạn biết đấy, có quá nhiều người trong chúng ta có xu hướng " Tôi nhận được gì ở đó". Tuy nhiên, khi bạn đến thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, bạn đang thực sự ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể không mua bất cứ thứ gì, nhưng khi bạn ghé thăm một phòng trưng bày hoặc bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào cho vấn đề đó, bạn đang thiết lập một chuỗi các khả năng cho chúng. Khả năng không phải trả các hóa đơn, nhưng chúng tốt hơn là không có khách truy cập nào cả. Lời truyền miệng và sức mạnh của sự thu hút cần được coi trọng.

7. GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT

Các bảo tàng nghệ thuật đương đại không phải là nơi duy nhất để tìm hiểu về nghệ thuật. Bạn có thể học được nhiều điều trong các phòng trưng bày nghệ thuật. Một phòng trưng bày nghệ thuật thực sự tốt sẽ có đội ngũ nhân viên "thân thiện với mọi người", những người có thể cho bạn biết tất cả về nghệ thuật mà bạn đang xem ngoài một số điều về nghệ sĩ. Chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi của bạn (hoặc mang theo nỗi sợ hãi của bạn) và đi bộ. Không ai phán xét hay hắt hủi bạn. Họ quá bận rộn với công việc và chương trình làm việc của riêng mình. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, chỉ cần rời đi và không quay lại phòng trưng bày cụ thể đó. Đơn giản như vậy. Nhân tiện, các phòng trưng bày thông minh biết rằng tốt nhất là nên đối xử tốt với tất cả khách truy cập. Bạn không bao giờ biết nơi bán hàng tiếp theo có thể bắt nguồn từ đâu.

8. NÂNG CAO TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Đây đúng nghĩa là trọng tâm của vấn đề. Nếu bạn mở lòng với nghệ thuật, bạn sẽ cho phép toàn bộ thế giới sáng tạo này biến đổi bạn thành một con người theo đúng nghĩa đen. Kể từ khi tôi sưu tầm, tham quan các phòng trưng bày, trò chuyện với các nghệ sĩ và nhìn thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, tôi đã trở nên - nếu bản thân tôi nói vậy - thông minh hơn, sắc sảo hơn, ấm áp hơn, tự do hơn, khoan dung hơn và chu đáo hơn và nhiều hơn thế nữa là bình yên chưa kể sáng tạo hơn. Thử nó. Ghé thăm một phòng trưng bày hoặc thậm chí một viện bảo tàng mỗi tháng một lần nếu bạn có thể. Bạn sẽ thấy. Tôi thực sự tin rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa việc thiếu giáo dục nghệ thuật trong các trường học ngày nay và thực tế là xã hội đã trở nên quá khắt khe, hoài nghi, giận dữ, phân tán và quá thường xuyên, tồi tệ. Chúng ta đã lạc đường. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết nối lại với chính mình và những giá trị lớn hơn. Phòng trưng bày nghệ thuật nghệ thuật không phải là nơi kết thúc tất cả, nhưng chúng đại diện cho một con đường trở lại sự toàn vẹn. Vâng, điều này có vẻ như là một lời nói quá, nhưng một lần nữa, hãy thử nó và xem.

9. HƯỚNG TỚI CỘNG ĐỒNG

Nếu không có gì khác, nghệ thuật dạy chúng ta rằng chúng ta là một phần của cái gì đó lớn hơn nhiều so với chính chúng ta. Bạn có thể thấy điều này khá rõ ràng trong các buổi khai mạc triển lãm tranh. Không gì bằng khi ở giữa một đám đông những người yêu nghệ thuật. Bạn có thể có hoặc không tìm thấy các chuyên gia trong đám đông, bất kể, sẽ cảm thấy tuyệt vời khi nằm trong một nhóm những người yêu nghệ thuật. Nó rất tuyệt. Hãy nhớ rằng, yếu tố xã hội của việc mở cửa nghệ thuật và đám đông lớn thường làm lu mờ bản thân nghệ thuật. Dù tôi yêu nghệ thuật và phòng trưng bày, tôi vẫn tin rằng mọi người đến trước. Hãy ghé thăm lại phòng trưng bày trong thời gian yên tĩnh hơn khi bạn thực sự có thể tập trung vào nghệ thuật và thiết lập mối quan hệ cá nhân với nó. Tôi nhớ một năm khi tôi đi lưu diễn Art Miami với nghệ sĩ Deborah Bigeleisen. Tất nhiên, cô ấy biết tôi viết về nghệ thuật và cô ấy nói với tôi, "Tôi không thấy bạn ghi chép hay gì cả." Nhưng trong khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy rằng điều quan trọng hơn là ở bên một người bạn hơn là bị cuốn vào những suy nghĩ của riêng mình và liên tục ghi chép lại. Một lần nữa, con người quan trọng hơn nghệ thuật.

10. NIỀM VUI ĐƠN THUẦN

Nghệ thuật chỉ là niềm vui đơn thuần. Tất cả những gì nghệ thuật đương đại yêu cầu là bạn phải dành một ít thời gian cho nó. Nhận biết nó. Nhìn thấy mình trong đó, tốt hay xấu. Quá trình này là thú vị. Nghệ thuật dạy và tiết lộ chúng ta là ai đối với chính mình. Nếu bạn đang tự kiểm tra, bạn sẽ có một vụ nổ. Nếu không, hãy ghé thăm một vài phòng trưng bày. Cho nó một shot. Nếu bạn không thích chương trình trong một thư viện cụ thể, hãy tiếp tục di chuyển nó. Ghé thăm một phòng trưng bày khác. Cuộc sống thực sự là một bữa tiệc buffet "Tất cả những gì bạn có thể ăn". Các phòng trưng bày nghệ thuật cũng vậy. Bạn có quyền chọn và chọn nghệ thuật mà bạn thích và muốn dành thời gian cho thưởng thức.

Đây là bạn có nó. Bạn biết đấy, các phòng trưng bày nghệ thuật đến rồi đi và rất nhiều người nghĩ rằng trong khi Internet đang giải phóng các nghệ sĩ, nó cũng khiến một số phòng trưng bày ngừng hoạt động. Đây không phải là trường hợp. Hãy hy vọng rằng các phòng trưng bày thông minh, thân thiện với người dùng sẽ tồn tại lâu dài. Người kinh doanh nghệ thuật cần chúng, nghệ sĩ cần chúng và chúng tôi cũng vậy.

Ảnh chụp tại The Muse Art space - 47 Tràng Tiền, Hà Nội

 

Nguồn:https://pencilonpapergallery.com/f/10-reasons-to-visit-art-galleries

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon