Tranh sơn mài "Trầm tích 1" - Họa sĩ Nguyễn Xuân Lục

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Trầm tích 1

Họa sĩ: Nguyễn Xuân Lục

Chất liệu: Sơn mài  

Kích thước: 120x100x10 cm 

Năm sáng tác: 2023

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Trầm tích 1

Họa sĩ: Nguyễn Xuân Lục

Chất liệu: Sơn mài  

Kích thước: 120x100x10 cm 

Năm sáng tác: 2023

 

 

Họa sĩ Nguyễn Xuân Lục sinh năm 1983 tại Hà Tây, tốt nghiệp chuyên ngành sơn mài, Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội năm 2007. Nguyễn Xuân Lục có một hành trình làm việc dày dặn cả về độ sâu và rộng của nghề. Từ năm 13 tuổi, anh đã theo học khảm trai và làm cho các xưởng khảm trai thủ công trong làng nghề. Anh tiếp tục theo học chuyên ngành sơn mài chính quy để trở thành một họa sĩ sáng tác tranh sơn mài. Với niềm đam mê và ý định kết hợp giữa sơn mài và khảm trai, Nguyễn Xuân Lục sử dụng kỹ thuật khảm trong môi trường làng nghề sơn mài quê hương như một nền tảng vững chắc để từ đó phát triển khía cạnh tự do, tính cá nhân và tư tưởng trong các sáng tác sơn mài của anh. Trước khi triển lãm cá nhân “BỤI” của anh năm 2019, Nguyễn Xuân Lục đã có 17 triển lãm nhóm với tranh sơn mài trong và ngoài nước và được nhiều giải thưởng từ năm 2017 - 2021. Anh tham gia nhiều triển lãm uy tín và đã bước vào những dự án nghệ thuật đương đại. Bằng cách tiếp cận mới và mạnh dạn Nguyễn Xuân Lục đang trên hành trình đầy năng lượng để khám phá bản thân trong nghệ thuật, luôn thay đổi phản tư và có khi là quay trở về với chất liệu, khai phá, tái nhận thức nó trong sự gặp gỡ lần thứ N.

 

Tranh sơn mài họa sĩ Nguyễn Xuân Lục

“Chất liệu và kỹ thuật sơn mài không chỉ là phương tiện mà còn là câu chuyện và nguồn cảm hứng…” - Nguyễn Xuân Lục. Sau nhiều sáng tác suy tư về con người, cuộc sống và những vùng không gian rộng lớn, nghệ sĩ trở về với chính chất liệu mà cùng với nó, anh đã đi tới những vùng đất lạ - chất liệu sơn ta. Cảm hứng với chính chất liệu, như những điêu khắc gia hiện đại, Nguyễn Xuân Lục muốn khai thác khả năng mới của sơn ta ở ngoài khuôn khổ của hội họa hai chiều. Qua đó cho thấy, tranh sơn mài - hay chất liệu sơn ta truyền thống - với tính chất tạo hình vật lý đặc biệt của nó, là một mảnh đất bí ẩn và phong phú để người nghệ sĩ biến hóa, tạo tác. Nguyễn Xuân Lục đem đến hai tác phẩm “Trầm Tích” trong triển lãm lần này, cũng là những sáng tác mới của anh trên con đường khai thác những ngôn ngữ độc đáo của Nguyễn Xuân Lục cùng Sơn ta Việt Nam.

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon