Tranh sơn mài "Ngân Hà" (bộ 3 bức) - Họa sĩ Lý Trực Sơn

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Ngân Hà

Họa sĩ: Lý Trực Sơn

Chất liệu: Sơn mài

Kích thước: 92x73 cm

Năm sáng tác: 2006

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Ngân Hà

Họa sĩ: Lý Trực Sơn

Chất liệu: Sơn mài

Kích thước: 92x73 cm

Năm sáng tác: 2006

 

 

Họa sĩ Lý Trực Sơn

Lý Trực Sơn là người thành lập nhóm “Sơn ta” có sự tham gia và ủng hộ của hầu hết các họa sỹ theo đuổi sơn mài chuyên nghiệp tại miền Bắc. Họa sỹ có ảnh hưởng lớn tới Nghệ thuật sơn mài Việt Nam đương thời.

“Người ta nói rằng tôi vẽ rất tự do nhưng tôi thực ra tôi làm việc trong một kỷ luật thép. Mỗi bức tôi đều vẽ với sự kính cẩn, thậm chí vẽ đi vẽ lại nhiều lần, thậm chí trên chính nó. Để tạo ra được một hiệu quả nghệ thuật mà mình mong muốn, có lẽ tôi đã vô cùng nỗ lực, có lẽ đối với tôi nó khó hơn là công phu. Tôi luôn biết rằng mình chưa đi được đến nơi mình mong muốn nhưng nơi tôi mong muốn luôn ở phía trước tôi…” – Lý Trực Sơn.

 

Bộ 3 tranh sơn mài "Ngân hà" của họa sĩ Lý Trực Sơn

Những bức tranh Nude của họa sỹ Lý Trực Sơn trưng bày trong “Dạo bước qua vùng đất của Sơn mài” lần này sáng tác trong giai đoạn từ 2000-2019. Francis phó chủ tịch hiệp hội giáo viên mỹ thuật Pháp có nhận xét “Đây là nghệ thuật cô đọng”.

Ba bức tranh là một gạch nối giữa giai đoạn sáng tác hiện thực và trừu tượng của họa sỹ Lý Trực Sơn. Ông nói rằng mình có nỗi ám ảnh trong tranh về phụ nữ: “tôi thành kính đối với thế giới của những người nữ trong tranh mà tôi vẽ. Tôi có cảm giác về Đức mẹ hay Phật Bà Quan Âm trong tất cả những bức tranh mà tôi vẽ phụ nữ. Cuộc sống cá nhân tự do của tôi hoàn toàn khác, nhưng việc vẽ tranh đối với tôi là thành kính.”

Ba bức tranh này đều lấy cảm xúc từ thơ ca Pháp, từ trong một câu thơ của Guillaume Apollinaire “Dải ngân hà là em của ánh sáng”. Ông thực hiện rất nhiều phác thảo trước đó để tìm hình, và khai thác các kỹ thuật sơn mài phù hợp với ý đồ của riêng mình.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon