Tranh sơn mài "Chơi pháo đất" - Họa sĩ Nguyễn Quang Trung

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chơi pháo đất

Họa sĩ: Nguyễn Quang Trung

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 81x122 cm 

Năm sáng tác: 2001

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chơi pháo đất

Họa sĩ: Nguyễn Quang Trung

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 81x122 cm 

Năm sáng tác: 2001

 

Nguyễn Quang Trung là một họa sỹ nghiên cứu sâu về nghệ thuật trừu tượng. Ông cũng đưa chất liệu sơn mài vào như một phương tiện dành cho các sáng tác của mình. Với ông sơn mài cũng như các chất liệu khác, cốt yếu là để biểu đạt hiệu quả nghệ thuật. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách làm sơn mài của danh họa Nguyễn Sáng, và cũng kế thừa một số kỹ thuật này.

 

Về bức tranh "Chơi pháo đất"

Pháo đất là một trò chơi dân gian của Việt Nam mà khi chơi người chơi vác một quả pháo to trên vai, khi ném xuống, người chơi có thể bị văng ra trong tư thế lộn ngược đầu. Bức tranh sử dụng chủ yếu là son trai (loại son quý nhất trong khi chiết xuất 4 sắc son từ đá thần sa và chu sa.) Sự kết hợp giữa việc chôn vàng ở dưới, cùng màu son trai này kết hợp với sơn then và sơn cánh gián cho các tương quan đa dạng của son trai. Ông Trung cho rằng mật độ sử dụng chất liệu có hoạch định thì kể cả trải qua thời gian, vẫn cứ tạo ra một hiệu ứng tốt.

Quá trình vẽ nét và vẽ mảng dường như song hành, khiến sự chuyển động hiện hữu mà lại thoái lui ngay. Ở đây ông Trung hoàn thành tác phẩm thể hiện được tinh thần của sơn ta, mà lại hiện đại một cách rõ ràng.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon