Tranh sơn mài "Chim Việt" - Họa sĩ Nguyễn Quang Trung

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chim Việt

Họa sĩ: Nguyễn Quang Trung

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 81x122 cm 

Năm sáng tác: 2001

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chim Việt

Họa sĩ: Nguyễn Quang Trung

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 81x122 cm 

Năm sáng tác: 2001

 

Nguyễn Quang Trung là một họa sỹ nghiên cứu sâu về nghệ thuật trừu tượng. Ông cũng đưa chất liệu sơn mài vào như một phương tiện dành cho các sáng tác của mình. Với ông sơn mài cũng như các chất liệu khác, cốt yếu là để biểu đạt hiệu quả nghệ thuật. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách làm sơn mài của danh họa Nguyễn Sáng, và cũng kế thừa một số kỹ thuật này.

 

Vể bức tranh Chim Việt:

Họa sỹ Nguyễn Quang Trung kể lại hồi xưa nhà ông ở phố Khâm Thiên ở bên một khu vườn rất rộng. Một đêm đang ngủ ông chợt tỉnh dậy vì mơ thấy một con chim bằng đồng lớn bay đến đậu ở ngoài vườn. Ông ghi lại tạo hình của nó qua 5 bản phác thảo bằng giấy dó. Ông có thói quen ghi lại mọi thứ bằng phác thảo, và từ đó lấy cảm hứng để thực hiện các bức tranh của mình. “Chim việt” là một sáng tác gần như chỉ sử dụng mảng và nét. Điều thách thức ở đây là trong khuôn khổ của màu và nét, ông Trung để mọi thứ đan xen vào nhau, lấp lánh ánh sáng, dường như muốn lan tỏa, phá vỡ khuôn khổ và tạo ra hướng của sự chuyển động. Ta có thể nhận ra một số kỹ thuật sơn mài được sử dụng trong bức tranh này kế thừa từ danh họa Nguyễn Sáng.

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon