Tranh lụa "Ao thu" - Hoạ sĩ Tạ Duy

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Ao thu

Họa sĩ: Tạ Duy

Chất liệu: Màu nước trên lụa

Kích thước: 80x80 cm

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Ao thu

Họa sĩ: Tạ Duy

Chất liệu: Màu nước trên lụa

Kích thước: 80x80 cm

Ao thu là một tác phẩm khá đặc biệt trong bộ tranh này của họa sĩ Tạ Duy. Đối tượng chính trong tác phẩm là chiếc lá sen đã ngả màu vàng úa với những đường công tua (contour) màu nâu diễn tả thêm tầng biểu hiện của thời gian. Nhưng trong khoảng trống mà bức tranh để lại còn có một hai con nhện nước và cá vàng. Bản thân cái tên cũng gợi nhớ đến hình tượng ao thu trong bài thơ nổi tiếng Thu Điếu của Nguyễn Khuyến (1835-1909): “Ao thu lạnh lẽo nước trong veo/ Một chiếc thuyền câu bé tẹo teo…”. Cũng giống như các tác phẩm được nhắc đến ở trên, Ao thu của Tạ Duy vẽ về những đối tượng hết sức nhỏ bé, giản dị của đời sống. Hay cũng giống như truyền thống trong thi ca Việt Nam, những nhà thơ học hỏi theo lối thi ca Trung Hoa nhưng lại thể hiện những chủ đề, cái tinh thần của cuộc sống rất chân phương Việt Nam. Và chính vì sự gần gũi, đơn giản, mộc mạc đã làm nên sự khác biệt không thể trộn lẫn trong biểu cảm/ biểu đạt của tinh thần Việt Nam so với Trung Hoa.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon