Tranh Acrylic "Thạch Cúc"- Họa sĩ Trương Văn Ngọc

Mã sản phẩm : TVNTC70902021

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Thạch cúc

Họa sĩ : Trương Văn Ngọc

Chất liệu: Màu nước, mực tàu, acrylic trên giấy dó trên toan

Kích thước: 70x90 cm

Năm sáng tác: 2022

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Thạch cúc

Họa sĩ : Trương Văn Ngọc

Chất liệu: Màu nước, mực tàu, acrylic trên giấy dó trên toan

Kích thước: 70x90 cm

Năm sáng tác: 2021

 

CÂU CHUYỆN CẢM HỨNG QUA BỨC TRANH

Chợt nghĩ đời sen tuy ngắn nhưng cũng lắm thăng trầm và bao phen huy hoàng, rực rỡ.

Nhân cách hay nếp sống của sen đều biểu hiện trong từng cách hoa, nhụy hoa, đường gân của lá... Tại sao lại thế? Tuy sống trong môi trường bùn lầy nhưng nhụy hoa sen vẫn luôn tỏa ngát mùi thơm dễ chịu, cánh sen tinh khiết từng lớp sắp xếp thứ tự trước sau, hài hòa lại tinh tế. Thân, rễ sen lưu chuyển các chất vi tế trong bùn để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng bồi đắp cho lá, hoa và cân bằng hoàn cảnh sống khi môi trường có thuận có nghịch. Dẫu khi nước tràn ngập hoặc khi đầm hồ khô cạn sen vẫn vươn mình, nương tựa lẫn nhau để tỏa ngát mùi thơm. Giữa mùa hè nóng bức thì hương sắc của sen cũng làm cảnh vật hài hòa, lòng người như cũng dịu đi. Như vậy là sen cũng biết tự thích nghi và sống hài hòa được với môi trường của nó, hơn nữa còn chữa lành, hàn gắn và làm người ta yêu hơn những gì xung quanh. Nếu nhìn sâu hơn vào cánh hoa và lá sẽ thấy rõ những đường gân như những mạch máu chạy ngầm để chuyển chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể sen. Đó là mạch nguồn sự sống và hương sắc tinh túy cho mỗi đời sen...

Lá sen như người cha hứng nắng chịu mưa can trường trong những cơn giông bão dù có lúc cũng tả tơi xơ xác. Hoa sen như người mẹ hiền đã sống thật đẹp, tỏa hương bát ngát buổi thanh tân để rồi thai nghén, già đi và hi sinh cho những thế hệ mới. Khi hạt trong đài sen căng tròn hình thành đủ tâm sen nó sẽ rời đài xuống một môi trường đủ dinh dưỡng cho đời sống mới. Đây cũng là lúc đài sen cạn kiệt sức sống, khô héo dần và gục nát... nhưng sự ẩn đi đó chính là sự vun bồi cho lứa sen mới. Cây sen con được sinh ra và được nuôi dưỡng nhờ bùng đất lẫn dinh dưỡng từ cái chết của lá và hoa. Đời sen cứ như vậy được tiếp nối.

Thiết nghĩ đời sen chẳng khác gì thân phận con người. Cũng trải qua sinh lão bệnh tử, cũng được mất cuối cùng rồi cũng tìm về với đất đen. Nhìn vào quần thể sen trên hồ giống như xã hội con người. Trẻ có già có, đẹp có tàn tật cũng có, vinh quang tỏa sáng có, tàn tạ bi thảm có... Được đi qua những ngày nắng thì cũng nếm trải những ngày mưa bão thập tử nhất sinh. Thấy hoa nở huy hoàng một ngày hòa bình đâu biết bao phen nằm dưới bùn chờ đợi, chớm ngoi lên thì sương gió vây phủ, nguy hiển giữa cá tôm chực chờ... nếu may mắn thoát lên mặt nước được một ngày nắng đẹp. Không may thì gặp bão tố sấm chớp lại gục mạng giữa xuân xanh.

Cuối cùng một đời sen từng trải bao nhiêu rồi cũng tàn lụi dành chỗ cho thế hệ mới được tiếp nối. Tuy vậy nhưng những hương sắc và giá trị của sen đã dâng hiến đều là những gì tốt đẹp và tinh túy.

 

 

VỀ HỌA SĨ

Họa sĩ Trương Văn Ngọc sinh năm 1990 tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 150km về phía tây bắc. Năm 2005, gia đình anh chuyển đến thành phố Yên Bái. Hiện nay Trương Văn Ngọc đang nghiên cứu, vẽ tranh và giảng dạy tại Hà Nội.

Anh thành viên sáng giá của câu lạc bộ Họa sĩ trẻ, Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ – giảng viên Trương Văn Ngọc là một gương mặt đầy triển vọng của thế hệ họa sĩ trẻ hiện nay.

Mới đây nhất, cùng với họa sĩ Bùi Duy Khánh, Trương Văn Ngọc là 1 trong 2 họa sĩ màu nước Việt Nam được chọn vào ‘’Top 10 greatest watercolor artists worldwide’’

Bên cạnh việc giảng dạy, vẽ tranh, anh cũng tham gia vẽ minh họa sách, truyện. Trong ‘Chiếc chìa khóa vàng hay câu chuyện li kì của Buratino’’ - ấn bản kỷ niệm 60 năm Nhà xuất bản Kim Đồng, hình ảnh cậu bé người gỗ tinh nghịch và các nhân vật đặc sắc đã được Trương Văn Ngọc tái hiện sống động, đẹp mắt bằng loạt tranh minh họa màu nước. Một ấn phẩm công phu, tuyệt đẹp cần bổ sung ngay vào tủ sách nếu bạn muốn quay trở lại tuổi thơ.

 

Học vấn:

Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội trong năm 2009.

Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2014.

 

Triển lãm cá nhân

2019. Triển lãm "Nguồn" tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2013  “Hanoi’s watercolors”  tại Trung tâm thời trang ChuLa 396 lạc Long Quân, Hà Nội.

2012  “TRANH MÀU NƯỚC” đầu tiên tại.P205,nhà G5C, Ngõ 32A, Hào Nam,Đống Đa ,Hà Nội.

 

Triển lãm nhóm

2018 

_”Giao lưu Hội Họa- màu nước” Tại trường Đại Học Kiến trúc Hà Nội

_”Hoa Xuân Hà Nội” tại số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2017

_ “ IWS Vietnam 2nd International Watercolor Biennale 2017” tại Bảo tàng Hà Nội.

_ “Mộc” tại 29 Hàng Bài- Hà Nội.

2016

_  “watercolor Exhibition  for the 234 year Anniversary of Rattanakosin 2016” tại Bangkok, Thailand.

_ CLB hoạ  sĩ trẻ “Chín ích”(9x), tại 16 Ngô Quyền, Hoàn kiếm, Hà nội.

_ "Mỗi bức tranh đều mang một câu chuyện" của hoạ sĩ Việt Nam và Đan Mạch . tại trung tâm văn hoá pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.(5-2016).

_  ”ART FOR YOU” tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

_  CLB hoạ sĩ trẻ  “Tay trong tay”, tại ), tại 16 Ngô Quyền, Hoàn kiếm, Hà nội.

_ IWS Thai event HuaHin BluPort Watercolor Arts Biennale 2016, at Baansillapin Hua Hin Thailand. 

_“ Domino Art Fair” 2017.  Tại  tầng 5 tòa nhà HNCC, số 1 Lương Yên, Hà Nội và Bảo tàng Mỹ thuật tp.Hồ Chí Minh - số 97A Phó Đức Chính - Quận 1.

2015   

_ “Triển lãm CLB họa sĩ trẻ”- 16 Ngô Quyền.

_  “Triển lãm Thái_Việt”  tại sảnh ĐH mỹ thuật công nghiệp. 360 Đê La Thành.

_  “Triển lãm tranh  màu nước  Việt Nam –Malaysia- Thái Lan” tại  Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam,  66 Nguyễn Thái Học.(4-2015)

_  “triển lãm nghệ thuật đa rạng tại “work room four”  tại  Toà nhà Packexim, Toà 1, tầng 23, ngõ 15, An Dương Vương.

­_ “Intergrated  Dialog Exhibition“  Menara Ample West, 16th Floor, No. 6, Jalan P.Ramlee, 50250 Kuala Lumpur, Malaysia.

_ IWS-VietNam “watercolor Exhibition & Menbership announcement ”  . tại A6, lê quý đôn, Quận 3, TP.HCM.

2014 

  _Malaysian Watercolour International Exhibition 2014  titled "SPLASHES" at Bank Negara Malaysia Museum and Art Gallery, Sasana Kijang, 2 Jalan Dato' Onn, 50480 Kuala Lumpur

2013

_“Triển lãm nghệ thuật đa rạng tại “work room four”” tại Nhà E, tầng 4 ,số 9, trần thánh Tông, Hà Nội.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon