Tranh acrylic "Sâu in book" - Hoạ sỹ Trịnh Quỳnh Trâm

Mã sản phẩm :

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Sâu in book
Hoạ sỹ: Trịnh Quỳnh Trâm 

Kích thước: 110x110
Chất liệu: màu acrylic trên toan 
Năm sáng tác: 2023

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Sâu in book
Hoạ sỹ: Trịnh Quỳnh Trâm 

Kích thước: 110x110
Chất liệu: màu acrylic trên toan 
Năm sáng tác: 2023

Cảm nghĩ của tôi về đề tài “Phụ Nữ Đọc Sách” là một sự rung động êm đềm mới mẻ. Trong tác phẩm của tôi lần này, khai thác từ phong cách trừu tượng, các mảng màu được điều phối tươi tắn, đi theo dòng chảy đương đại khai mở. Có thể thấy trong đó như một hình ảnh mẹ ôm con đọc sách, cuốn sách lớn bao bọc họ ấm áp, cùng hoà quyện với tâm hồn sâu thẳm dành cho sách - “Soul in Book” là tên tác phẩm. Từ khi là cô bé những năm 90, tôi đã được quan sát những trang sách ngoại văn minh hoạ về thế giới động vật, những cuốn sách giới thiệu tác phẩm hội hoạ kinh điển… Thời của tôi tuy là thế hệ sau đã gần như đủ phương tiện đọc thì khi nghĩ về thế hệ của bà, mẹ, và chị tôi thì họ có những trở ngại nhiều hơn, ngoài những tài liệu học tập lao động thì họ hiếm khi có cơ hội ngồi “không” đọc sách. Những cuốn tiểu thuyết hay, những cuốn nữ công gia chánh, họ sẽ phải “tranh thủ”quỹ thời gian eo hẹp để có thể ôm cuốn sách mình yêu thích, để đọc và bàn luận với bạn bè về cuốn sách “hot” thời đó như là “Hồng lâu mộng”, “Bá tước monte cristo”, “Trăm năm cô đơn”, “Thép đã tôi thế đấy”… và còn vô vàn các tác phẩm văn học Nga nữa mà đến bây giờ tôi vẫn nhớ mẹ tôi kể là hồi đó mẹ tôi còn nhận làm đan len đêm nên không có thời gian đọc thì phải nhờ ba tôi ngồi cạnh đọc miệng -“audio book” cuốn “Ruồi trâu” bên cạnh. Cho đến thế kỷ này có vô vàn phương tiện để có thể đọc mọi lúc mọi nơi, về bất kỳ để tài nào. Văn hoá đọc của phụ nữ Hà Nội từ xưa đến nay không thay đổi, tinh thần đọc sách là mãi mãi.

Nghệ thuật của Trâm mang phong cách “phá vỡ cấu trúc”. Trâm không muốn mô tả sự vật bằng con mắt của hiện thực, mà thiết kế lại theo một cách riêng. Các bức tranh của cô thường xoay quanh những sinh vật nhỏ bé, những xúc cảm ngẫu hứng, những ý nghĩa vô đề, hư không… dẫn dắt người xem tự cảm nhận, không áp đặt một cái nhìn nào cụ thể trong những mảng màu tươi sáng và khỏe khoắn.

Tranh của Trâm mang bố cục vô hướng, nên xoay hướng nào cũng tạo ra một cái nhìn mới. Tuy rằng bức tranh này sáng tác có chủ đề cho dự án “Phụ nữ đọc sách” nhưng Trâm vẫn giữ được phong cách có tính gợi mở về không gian của mình.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon