Tin tức

Nhà tư vấn nghệ thuật có thể giúp gì cho bộ sưu tập của bạn (Phần II)

Cố vấn nghệ thuật giống như một đối tác kinh doanh và một người bạn cho Bộ sưu tập nghệ thuật của bạn. Khi làm việc với một nhà tư vấn hay cố vấn nghệ thuật, bạn sẽ được hưởng theo nhiều đặc quyền.

Nó nhiều hơn là chỉ định hình phong cách và cách giao dịch tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Kimberly Maier, đại diện của Hiệp hội Cố vấn Nghệ thuật Chuyên nghiệp, cho biết: “Điều thực sự quan trọng nhất là tìm một người biết được tác phẩm nào sẽ thu hút bạn.” Cô tiếp tục “Đây là người mà bạn sẽ làm việc cùng,”. "Bạn sẽ phải đi đến các viện bảo tàng và tìm hiểu xem sở thích của bạn thực sự là gì."

Trong phần thứ hai này, trong bài viết gồm hai phần về “làm việc với một nhà tư vấn nghệ thuật”, chúng tôi thảo luận về những điều bạn cần biết sau khi thuê và làm việc với một nhà tư vấn nghệ thuật. Bắt đầu với phần một để tìm hiểu trách nghiệm và lí do tại sao họ đóng vai trò lớn trong việc bổ trợ cho bộ sưu tập nghệ thuật của bạn.

1. Hợp đồng thuê nhà tư vấn nghệ thuật

Maier gợi ý rằng bạn nên coi cố vấn của mình như cách bạn làm việc với luật sư hoặc kế toán của mình. Đây là nơi bạn có thể thảo luận về các chi tiết như mức giá theo giờ hoặc về người hiện cầm bán tác phẩm, những gì được bao gồm trong dịch vụ và thời lượng thanh toán hoặc trả trước. Các dịch vụ khác nhau sẽ ở các mức giá khác nhau. Ví dụ: Tư vấn nghệ thuật có thể tính một khoản phí khác khi chọn lọc các tác phẩm nghệ thuật khác với soạn thảo nhiều loại tài liệu để gửi cho tài khoản của bạn.

2. Tư vấn nghệ thuật có thể giúp bảo vệ bộ sưu tập của bạn theo những cách sau

Các cố vấn nghệ thuật rất để ý những chi tiết nhỏ trong việc sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật. Họ là một nguồn lực tuyệt vời để quản lý các khía cạnh như thuế và kế hoạch bất động sản. Dưới đây là 5 lời khuyên của các nhà tư vấn nghệ thuật về những tiểu tiết trong việc sưu tập nghệ thuật:

Bảo hiểm rõ ràng: Một cố vấn nghệ thuật nên thông thạo về lựa chọn bảo hiểm thích hợp cho bộ sưu tập của bạn.

Giao dịch tác phẩm nghệ thuật: Nếu bạn quan tâm đến việc bán một tác phẩm nghệ thuật, gợi ý đầu tiên là luôn liên hệ với người bán gốc - cho dù đó là phòng triển lãm hay hoạ sĩ. Chuyên gia tư vấn nghệ thuật của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Nếu phòng trưng bày hoặc nghệ sĩ không quan tâm tới việc bán lại tác phẩm, thì nhà tư vấn của bạn có thể hỗ trợ bạn chuyện đó.

Bảo quản: Các cố vấn nghệ thuật thường sẽ quen thuộc với các cách bảo quản tác phẩm khác nhau trong khu vực của bạn. Họ có thể tìm ai đó phù hợp có kinh nghiệm cần thiết, cũng như bảo đảm việc sửa chữa và phục hồi tác phẩm nghệ thuật.

Vận chuyển & Bảo hiểm vận chuyển: Nếu bạn cần vận chuyển một tác phẩm nghệ thuật, cần đặc biệt chú ý và cẩn thận đến việc đóng hàng và giấy tờ bảo hiểm vận chuyển. Trong một số trường hợp, bạn cần biết và chuẩn bị khi nào những tình huống xấu phát sinh. Các nhà cố vấn nghệ thuật có thể xử lí việc này cho bạn.

Lập kế hoạch sở hữu bất động sản: Nhà cố vấn nghệ thuật là một nguồn lực có hiểu biết rộng và sẽ cùng bạn đi qua giai đoạn đầu của kế hoạch sở hữu bất động sản.

Thuế kinh doanh: Khi mua tác phẩm từ vùng khác/nước ngoài thường phải nộp thuế, các cố vấn sẽ có kinh nghiệm để xử lý các khoản thanh toán của bạn theo cách tốt nhất. 

“Nếu bạn mua một món đồ ở Miami và chuyển đến New York, bạn sẽ không phải trả thuế bán hàng nhưng bạn sẽ chịu trách nhiệm về thuế sử dụng,” Maier giải thích. “Bạn cần nhận thức điều này và thảo luận với cố vấn và kế toán của bạn. Các phòng trưng bày có thể không phải lúc nào cũng miễn phí với thông tin đó. "

3. Cố vấn nghệ thuật sẽ giúp bạn bối cảnh hóa tác phẩm

Một cố vấn nghệ thuật phải làm quen với việc quản lý một Bộ sưu tập qua thời gian. Maier nói: “Bạn sẽ muốn thuê một người hiểu thông tin về việc chăm sóc tài sản của bạn theo thời gian”. Cố vấn nghệ thuật là một nguồn lực giúp bạn hài lòng và thoải mái thay đổi với bổ sung cho bộ sưu tập nghệ thuật của mình. “Các cố vấn nghệ thuật ở đây để giúp bạn.”

Xem phần 1 tại: https://vanvi.com.vn/nha-tu-van-nghe-thuat-co-the-giup-gi-cho-bo-suu-tap-cua-ban-phan-i

 

Nguồn: https://www.artworkarchive.com/blog/what-you-need-to-know-about-hiring-an-art-consultant

Hưng

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon