Tin tức

Kiệt tác của Titian tìm thấy ở trạm xe buýt London có thể được bán với giá 32 triệu đô la

Bức tranh từng bị đánh cắp tới hai lần của bậc thầy thời Phục hưng người Ý Titian, tìm thấy trong túi nhựa tại một trạm xe buýt ở London, dự kiến ​​sẽ thu về 32 triệu đô la trong cuộc đấu giá vào tháng 7.

Theo một tuyên bố từ nhà đấu giá, tác phẩm “Phần còn lại trên chuyến bay đến Ai Cập” sẽ được đấu giá tại Christie’s với giá ước tính là 15 triệu – 25 triệu bảng Anh (19 triệu – 32 triệu đô la). Bức tranh mô tả Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse đang nghỉ ngơi trên đường đến Ai Cập sau khi biết rằng Herod, Vua xứ Judea, muốn giết Chúa Kitô trẻ tuổi.

Titian, tên thật là Tiziano Vecellio, thực hiện tác phẩm này vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 16, thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp của ông. Với kích thước chỉ 18,25 inch x 24,75 inch (46,2 cm x 62,9 cm), bức tranh này khá nhỏ so với những tác phẩm khổ lớn mà Titian thường được biết đến về sau này.

<em>"The Rest on the Flight into Egypt" by Titian</em>

Tác phẩm “Phần còn lại trên chuyến bay đến Ai Cập”, Titian 

Christie’s Images Ltd

Bức tranh sơn dầu trên toan này có một lịch sử khá quan trọng. Sau khi được đổi chủ giữa nhiều quý tộc châu Âu, bức tranh đã bị quân đội Napoléon cướp phá trong thời kỳ Pháp chiếm đóng Vienna năm 1809 và được đưa đến Paris. Rồi được đưa trở lại Vienna vào năm 1815 và một lần nữa chuyển qua các bộ sưu tập tư nhân trước khi về tay John Alexander Thynne, Hầu tước xứ Bath đời thứ 4, ở Wiltshire, Anh.

Năm 1995, tác phẩm bị đánh cắp khỏi Longleat, quê hương của con cháu Thynne, và biến mất trong bảy năm, trước khi được thám tử nghệ thuật Charles Hill tìm thấy tại một trạm xe buýt ở London.

Christie's cho biết trong tuyên bố: “Đây là một bức tranh mà các quý tộc, đại công tước và hoàng đế khao khát: được đánh giá cao vì khung cảnh có màu sắc sống động về tình cảm gia đình trong thế giới tự nhiên. Giống như chủ đề của nó, Phần còn lại trên chuyến bay đến Ai Cập là một cuộc hành trình dài và đầy những chuỗi sự kiện - một cuộc hành trình còn lâu mới kết thúc.”

Tác phẩm sẽ chào bán đóng góp một phần trong cuộc đấu giá Những Bậc Thầy Cổ Xưa phần 1 tại Christie's ở London vào ngày 2 tháng 7.

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn:https://edition.cnn.com/2024/06/13/style/titian-painting-auction-scli-intl-gbr/index.html 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon