Tin tức

17 lý do tại sao tham quan phòng trưng bày nghệ thuật giúp cải thiện trí nhớ 

Bạn đang muốn cải thiện khả năng ghi nhớ của mình? Chúng tôi nghĩ rằng nó rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy đi tham quan phòng trưng bày nghệ thuật gần nhất. Để hiểu rõ hơn về điều này, tôi sẽ lý giải lợi ích mà các phòng trưng bày nghệ thuật giúp bạn cải thiện trí nhớ thông qua 17 lý do dưới đây. 

1. Nghệ thuật truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng thị giác

Khi bạn sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ, bạn dựa trên trí tưởng tượng trực quan. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng các từ trong đầu khi phát triển khả năng ghi nhớ, bạn đang sử dụng các từ trực quan.

Bạn càng nhìn thấy nhiều hình tượng bằng hình ảnh ngoài đời, thì các từ trực quan mà bạn sử dụng sẽ càng giữ được hiệu quả. Tiếp xúc tương đương với kinh nghiệm. Kinh nghiệm dẫn đến chất. Chính vì vậy khi bạn càng thấy nhiều nghệ thuật hơn, những từ này sẽ có ý nghĩa sâu sắc hơn.

2. Các từ miêu tả nghệ thuật được sử dụng theo cách trực quan

Nếu gần đây bạn đã đến một phòng trưng bày nghệ thuật, bạn chắc chắn đã thấy cách các nghệ sĩ hiện đại sử dụng từ ngữ. Các nghệ sĩ nhạc pop sử dụng các đoạn truyện tranh. Những người theo chủ nghĩa tương lai đã tạo ra một vấn đề lớn từ các kiểu chữ. Bạn thậm chí không cần phải vào một phòng trưng bày nghệ thuật mà có thể thưởng thức nó ngay trên chính những con đường trong thành phố, nơi mà các từ được sử dụng trong graffiti. Nhìn vào nghệ thuật và chú ý đến cách các nghệ sĩ sử dụng từ ngữ đặc biệt tuyệt vời để truyền cảm hứng cho cách bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng hình ảnh của mình để ghi nhớ từ vựng và cụm từ tiếng nước ngoài. Lần tới khi bạn ở trong một phòng trưng bày nghệ thuật, hãy đặc biệt chú ý đến cách các từ xuất hiện trong các cuộc triển lãm.

3. Nghệ thuật giúp bạn kết nối tinh thần giữa không gian và vật thể

Nhìn vào nghệ thuật không bao giờ chỉ là “nhìn”. Khi mắt bạn nhìn vào màn hình đồ họa, các ý tưởng sẽ xuất hiện. Trên thực tế, “nghệ thuật” xảy ra vào thời điểm bạn bắt đầu nghĩ về những gì bạn đang xem hoặc nhận thấy phản ứng cảm xúc của bạn.

Bạn có thể trở nên ý thức về những gì bạn đang nghĩ và cảm thấy và sử dụng nhận thức của bạn để trở nên trực quan hơn. Suy ngẫm về cách trải nghiệm hình ảnh kích hoạt suy nghĩ và phản ứng của bạn.

Ngoài ra, viết nhật ký những gì bạn đã nghĩ khi ở phòng trưng bày. Bằng cách viết ra các câu trả lời của bạn, bạn truy cập vào bộ nhớ của mình. Tiếp cận bộ nhớ giúp rèn luyện tâm trí của bạn, giúp giữ cho trí nhớ luôn khỏe mạnh.

4. Tham quan phòng trưng bày Nghệ thuật giúp bạn nhận thức về địa lý thế giới

Nghệ thuật thường được mô tả theo cách khác nhau trên thế giới. Các phòng trưng bày nghệ thuật cũng trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ quốc tế. Chú ý đến tên quốc tế và địa điểm của nơi bắt nguồn nghệ thuật. Điều này sẽ rèn luyện trí tưởng tượng địa lý của bạn và cung cấp cho bạn nhiều dữ kiện cần nhớ hơn. Đây cũng là một bài tập trí nhớ tuyệt vời để ghi nhớ tên của các nghệ sĩ mà bạn thấy và bao gồm cả quốc gia của họ.

Để có điểm thưởng, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chính để thêm ngày tháng trong cuộc sống của họ và thời điểm họ tạo ra những tác phẩm mà bạn đang ngưỡng mộ. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật ghi nhớ, bạn càng có thể ghi nhớ nhiều thông tin hơn.

Ngoài ra, bản thân vị trí của tác phẩm trong phòng trưng bày cũng giống như một trạm Memory Palace. Sử dụng vị trí giúp bạn thực hành tuyệt vời trong việc sử dụng bộ nhớ không gian bên cạnh tất cả các công cụ khác mà phương pháp ghi nhớ dựa trên, chẳng hạn như liên kết, bộ nhớ ngữ nghĩa, bộ nhớ theo từng đoạn và những thứ tương tự.

5. Phòng trưng bày nghệ thuật là kho lưu giữ lịch sử

Bạn có thể ghi nhớ dữ liệu thô của ngày tháng khi đến phòng trưng bày nghệ thuật. Nhưng bạn cũng để trí nhớ của mình tiếp xúc với thông tin về các giai đoạn lịch sử.

Các nghệ sĩ thích tham khảo các thời đại và sự kiện lịch sử khác. Một số nghệ sĩ thậm chí đã tạo ra sự nghiệp của lịch sử. Thông thạo nghệ thuật tương đương với thông thạo lịch sử, điều này luôn tốt cho trí nhớ của bạn.

6. Phòng trưng bày nghệ thuật giúp bạn lý giải ý nghĩa

Hãy đối mặt với nó: Rất nhiều nghệ thuật không có nhiều ý nghĩa.

Ít nhất, đó là cho đến khi bạn suy nghĩ về nó và tìm hiểu về cách diễn giải nghệ thuật. Các vấn đề về phiên dịch.

Rốt cuộc, một phần rất lớn của việc diễn giải nghệ thuật là tạo ra ý nghĩa. Để tạo ra ý nghĩa, bạn phải nhớ ý nghĩa mà bạn đã tạo ra. Hãy đi đến các phòng trưng bày nghệ thuật và giải thích những gì bạn thấy sẽ tốt cho trí nhớ của bạn.

Và nếu bạn đang thực hành các kỹ thuật ghi nhớ, việc xử lý các ý tưởng trừu tượng trong tâm trí của bạn là cách hoàn hảo để thực hành nghệ thuật ghi nhớ các ý tưởng trừu tượng và đầy thách thức.

7. Phòng trưng bày nghệ thuật mang đến cho bạn trải nghiệm về sự bối rối

Bị bối rối bởi một điều gì đó khác với việc phải tạo ra ý nghĩa. Rốt cuộc là phân vân, chắc hẳn bạn đã hiểu ra điều gì đó. Hai (hoặc nhiều) thứ được tách biệt và bạn biết chúng đi cùng nhau…

Bạn chỉ cần tìm ra cách làm. Tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật mang lại cho bạn trải nghiệm đó và để ghép các mảnh lại với nhau, bạn cần lưu giữ chúng trong bộ nhớ.

Lợi ích của việc phân vân là rất lớn vì nó luôn rèn luyện trí nhớ của bạn khi bạn giải quyết mọi việc. Ngay cả khi bạn bỏ cuộc trước khi hài lòng, khả năng ghi nhớ của bạn vẫn sẽ phát triển.

8. Phòng trưng bày nghệ thuật tạo ra những điều bí ẩn

Nhìn vào nghệ thuật không chỉ buộc bạn phải tạo ra ý nghĩa và giải quyết các câu đố. Nó cũng tạo ra những bí ẩn khó giải đáp mà bạn sẽ mang theo suốt cuộc đời.

Lấy “Sự bền bỉ của ý nghĩa” của Salvador Dali. Nó chính xác có ý nghĩa gì? Dù bạn có nhìn thấy bức tranh này bao nhiêu lần đi chăng nữa, nó vẫn khiến bạn cảm thấy bí ẩn. Bí ẩn của chủ nghĩa siêu thực vẫn tồn tại chính vì nó chống lại ý nghĩa.

Chưa hết, chúng ta có thể liên tục kết nối với bí ẩn và thử tìm ra những ý nghĩa mới ngay cả khi chúng ta biết rằng chúng ta sẽ không bao giờ đi đến kết luận. Trong Lý thuyết phê bình, điều này được gọi là “tính không xác định” và nó là một công cụ mạnh mẽ trong nghệ thuật, điện ảnh, sân khấu và văn học.

Hãy thử Bài tập Trí nhớ Đơn giản này

Để có một bài tập trí nhớ thú vị, hãy vẽ một bức tranh như “Ý nghĩa bền bỉ” và cố gắng nhớ lại lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Ngay cả khi bạn sai, hãy ghi lại ngay bộ nhớ sớm nhất của bạn. Đối với tôi, ký ức sớm nhất của tôi là trong Collier’s Encyclopedia. Tôi tin rằng nó có hai màu đen và trắng. Kỷ niệm tiếp theo của tôi là nhìn thấy nó trong một cuốn sách ở trường trung học. Sau đó, tôi nhớ mua một cuốn sách nghệ thuật, cắt nó ra và treo nó lên tường của tôi.

Mặc dù tôi chắc chắn đã nhìn thấy nó vô số lần sau đó, nhưng kỷ niệm tiếp theo của tôi là nhìn thấy bức tranh ở Manhattan.

Kỷ niệm gần đây nhất của tôi là khi nhìn thấy các tác phẩm điêu khắc đồng hồ ở Zürich dựa trên chiếc đồng hồ nóng chảy trong bức tranh. Và điều đó khơi dậy trí nhớ của tôi khi nghe Alejandro Jodorowsky kể về lần anh ấy gặp Dali khi còn là một cậu bé và câu chuyện tìm thấy một chiếc đồng hồ trên sa mạc.

Bạn không cần phải sử dụng “The Persistence of Time” khi thực hiện bài tập, nhưng hãy thử. Liệt kê nhiều lần phơi sáng tác phẩm nghệ thuật nhất có thể và sau đó liên kết miễn phí. Bạn sẽ thấy rằng bộ nhớ của bạn mở rộng khi bạn sử dụng nó và hơn thế nữa khi bạn tham gia vào các trò chơi trí nhớ thuộc loại này.

9. Nhìn vào nghệ thuật trong phòng trưng bày

Ngay cả khi bạn đi đến các phòng trưng bày nghệ thuật một mình, bạn sẽ thường thấy mình bất đồng. Nhiều nghệ sĩ cố gắng phân cực khán giả và sử dụng các công cụ như “tính không xác định”, họ thường kéo nhịp tim của bạn theo các hướng đối lập.

Những xung đột như thế này rất lý tưởng cho trí nhớ vì bạn sẽ nhớ lại cảm giác của mình khi nhìn bức tranh ở mức độ sâu hơn. Bạn sẽ có nhiều hộp thoại bên trong thú vị hơn, cũng mã hóa những ký ức lâu dài hơn.

Nếu bạn muốn giúp bản thân ghi nhớ nhiều hơn, hãy ghi nhật ký về những ý kiến trái chiều mà bạn trải qua khi xem tranh ngay trước khi ngủ sau khi tham quan một phòng trưng bày. Lý do để làm điều này trước khi bạn đi ngủ là ký ức củng cố trong đêm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn xem lại thông tin càng gần giấc ngủ thì khả năng não bộ của bạn củng cố thông tin đó thành trí nhớ dài hạn càng cao.

10. Cửa hàng quà tặng trong phòng trưng bày nghệ thuật có sách tăng trí nhớ

Sau khi xem tác phẩm nghệ thuật trong phòng trưng bày, bạn sẽ thấy rất nhiều tác phẩm lặp đi lặp lại trong hiệu sách. Đừng khó chịu với việc bán chạy. Nó tốt cho trí nhớ của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mua và đọc những cuốn sách thú vị để tìm hiểu thêm về nghệ thuật mà bạn gặp phải. Các cuốn sách phỏng vấn với chính các nghệ sĩ hấp dẫn vì bạn đồng thời tìm hiểu thêm về những câu chuyện, lý thuyết và ý kiến cá nhân của họ. Đó là một cách rất hay để biến những thông tin khó hiểu trở nên cụ thể hơn.

Một trong những lý do khiến các cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ làm cho các ý tưởng dễ nhớ hơn là vì bạn nhận được những câu chuyện và ví dụ, cũng như các câu hỏi của người phỏng vấn. Người phỏng vấn mang đến những góc nhìn cụ thể. Nếu bạn chú ý đến họ và tiếp thu tính cách của họ, thái độ của họ ngay lập tức làm cho các ý tưởng đang thảo luận trở nên đáng nhớ hơn.

11. Phòng trưng bày nghệ thuật khiến bạn có cái nhìn khác biệt về thế giới bên ngoài

Thông thường các nghệ sĩ sử dụng các đồ vật hàng ngày trong phòng trưng bày nghệ thuật để thay đổi quan điểm của chúng ta về thế giới bên ngoài. Nhưng khi bạn cố tình nhớ thêm những gì bạn đã thấy bên trong phòng trưng bày, bạn sẽ thấy rằng bạn cũng nhìn thế giới bên ngoài theo cách khác.

Ví dụ: tôi vừa xem “Michael Jackson và Bong bóng” của Jeff Koons lần đầu tiên ở Oslo. Bạn thường đọc về tác dụng của nó trong phê bình nghệ thuật, nhưng phải đến khi bạn tận mắt chứng kiến thì nghệ thuật tinh xảo trong các câu chuyện mới phát huy tác dụng như mong muốn.

12. Tham quan phòng trưng bày nghệ thuật truyền cảm hứng cho ý tưởng mới

Phòng trưng bày nghệ thuật là những cỗ máy tạo ra ý tưởng. Rốt cuộc, mọi tác phẩm nghệ thuật đều bắt đầu từ một ý tưởng - ngay cả khi nó chỉ là ý tưởng để ném sơn vào tường.

Bạn càng gặp nhiều ý tưởng và càng chơi với những ý tưởng đó trong đầu, bạn càng có nhiều khả năng nghĩ ra ý tưởng của riêng mình. Giống như một trong những học sinh yêu thích của tôi khi tạo ra những trò chơi trí óc như thế này. Thêm vào đó, bạn có thể bỏ đi với ý tưởng thực sự tạo ra một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Nếu bạn làm theo, đó có thể là ý tưởng tốt nhất.

13. Tham quan phòng trưng bày Nghệ thuật giúp bạn có thêm kiến thức

Thành thật: Bạn ước mình là một người thú vị hơn. Tôi biết tôi biết, và bí quyết nằm ở việc luôn tạo cho mình những điều mới mẻ và thú vị để thảo luận.

"Này, bạn đã xem triển lãm mới tại phòng trưng bày địa phương của chúng tôi chưa?" là một công cụ khởi động cuộc trò chuyện mạnh mẽ, chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn sẽ ủng hộ nghệ thuật trong cộng đồng của mình bằng cách truyền cảm hứng cho những người khác xem nghệ thuật và giúp họ trải qua một kỷ niệm đẹp hơn trong quá trình này.

14. Bạn có thể tạo ký ức từ mỗi phòng trưng bày nghệ thuật mà bạn đến thăm

Các phòng trưng bày nghệ thuật không phải lúc nào cũng tạo ra ký ức tốt nhất, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho bài tập. Thêm vào đó, như tôi đã đề cập, mỗi tác phẩm nghệ thuật tự động cung cấp trạm riêng.

Cũng như các di tích lịch sử bạn gặp khi đi nghỉ, tôi khuyên bạn nên làm cho phòng trưng bày nghệ thuật của mình Memory Palaces càng đơn giản càng tốt. Sử dụng lối vào, một hoặc hai phòng đơn giản và chỉ lối ra.

Bạn không muốn làm mình choáng ngợp với nhiều tầng, cầu thang và những ngóc ngách kỳ lạ đó. Trừ khi chúng là yếu tố quan trọng đối với thành công của bạn, hãy bỏ qua những phần phức tạp của phòng trưng bày nghệ thuật và tập trung vào những phần đơn giản dễ nhớ.

15. Bạn có thể tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn và phát triển sự tập trung

Tất cả chúng ta đều phải vật lộn với việc không có đủ TẬP TRUNG. Vì vậy, nếu phòng trưng bày nghệ thuật mà bạn ghé thăm cung cấp một chuyến tham quan có hướng dẫn - hãy đi.

Một trong những cách tốt nhất để kéo dài sự tập trung của bạn là tập trung vào các bài giảng chứa đầy dữ liệu. Tôi muốn lặp lại thông tin tôi đang nghe bằng chính giọng nói của mình để giúp mở rộng sự tập trung của tôi.

Sẽ hoàn toàn ổn nếu sự chú ý của bạn không được chú ý. Chỉ cần nhẹ nhàng đưa nó trở lại và tận hưởng bằng cách thực hành, bạn có thể kéo dài khoảng thời gian tập trung trong các chuyến tham quan.

Đối với một dạng bài tập trí nhớ khác, bạn có thể ghi lại bản trình bày bằng âm thanh và sau đó sử dụng khóa đào tạo Cách ghi nhớ Sách giáo khoa để nhanh chóng đưa các điểm chính vào trí nhớ dài hạn.

Bạn thậm chí có thể muốn tặng chuyến tham quan hoặc của riêng mình bằng cách đưa bạn bè đi xem phòng trưng bày nghệ thuật sau đó. Bạn có thể rèn luyện trí nhớ của mình một cách đáng kể bằng cách kể cho người khác nghe những gì bạn đã học được và chia sẻ những ý kiến ​​trái chiều của bạn. Lắng nghe phản hồi của họ là một cách tuyệt vời khác để luyện tập sự tập trung và phát triển trí nhớ của bạn. Bạn không thể mất bằng cách tham gia và cho các chuyến tham quan phòng trưng bày nghệ thuật.

16. Bạn có thể gặp gỡ các nghệ sĩ

Trong một chuyến thăm phòng trưng bày nghệ thuật gần đây ở Helsinki, tôi đã gặp một nghệ sĩ phong cảnh thú vị. Cô ấy đã cho tôi một chuyến tham quan cá nhân các tác phẩm của cô ấy trong phòng trưng bày, giải thích suy nghĩ của cô ấy về màu sắc và cho tôi biết chính xác cô ấy đang ở đâu khi tạo ra tác phẩm nghệ thuật.

Điều này không chỉ làm cho chuyến thăm phòng trưng bày trở nên đáng nhớ hơn đối với tôi, mà tôi còn có cơ hội hỏi cô ấy về kỷ niệm của chính cô ấy. Cô ấy nói rằng cô ấy có thể vẽ từ trí nhớ, nhưng thích sáng tác trong môi trường để có thể phản hồi lại khoảnh khắc hiện tại.

Những ý tưởng hấp dẫn như thế này khiến việc sống một cuộc đời dành cho ký ức càng trở nên thú vị hơn.

17. Bạn có thể trải nghiệm nỗi sợ trong các phòng trưng bày Nghệ thuật mà vẫn an toàn

Tại Bảo tàng Astrup Fearnley ở Oslo, tôi đã xém chút nữa là rách quần khi xem tác phẩm "Gà nói với vịt, lợn nói với chó "của Zhou Tao.

Đó là một đoạn video sắp đặt với một anh chàng kỳ lạ la hét và la hét khi ở trên cây.

Tôi đã rất khó khăn để tìm ra tất cả những gì xảy ra cho đến khi tôi đọc tiêu đề và mô tả, nhưng sự kết hợp giữa cảm xúc, bí ẩn và giải câu đố bằng cách đọc thông tin đã củng cố trải nghiệm trong trí nhớ.

Tốt hơn nữa, tôi đang thực hành những gì tôi giảng ngay bây giờ bằng cách viết về trải nghiệm như công việc cuối cùng của tôi trước khi đi ngủ, tất cả đều sẽ giúp củng cố ký ức về trải nghiệm này. Có rất nhiều lý do tại sao đến các phòng trưng bày nghệ thuật có thể cải thiện trí nhớ của bạn. Bạn nhìn thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trong rất nhiều phương tiện khác nhau, nó mang lại cho bạn khả năng tiếp xúc đáng kinh ngạc với thông tin sống động mà bạn muốn ghi nhớ.

Nhưng tất cả đều là một phần của việc trải nghiệm thế giới nghệ thuật và mở rộng như một người trực quan. Và bạn càng trở nên trực quan, bạn càng dễ sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ.

Hãy tự tạo cho mình năng khiếu tiếp xúc thị giác và lên kế hoạch đến thăm một phòng trưng bày nghệ thuật ngay hôm nay. Ở hầu hết các thành phố, nó không phải tốn một xu. Thông thường, các phòng trưng bày nghệ thuật mở cửa miễn phí mỗi tuần một lần.

Ngoài ra, thành phố của bạn có thể có các phòng trưng bày địa phương với các nghệ sĩ độc lập. Các nhà hàng thường trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương. Bạn thậm chí có thể sắp xếp việc xem các bộ sưu tập tư nhân tại nhà của các nhà sưu tập bằng một tìm kiếm Google đơn giản. Hãy tin tôi. Nó đáng giá và sẽ làm cho cuộc sống của bạn đáng nhớ hơn.

 

Nguồn: https://www.magneticmemorymethod.com/17-reasons-art-galleries-improve-memory/

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon